Làm sếp cần biết: 7 kỹ thuật đơn giản để khích lệ nhân viên của bạn

supervisor_accountAdministrator visibility 7246 4/24/2017 8:18:59 AM

Trong thời đại ngày nay, việc biết cách khích lệ, truyền cảm hứng và xây dựng một mạng lưới làm việc năng suất đang càng ngày trở nên quan trọng. Ai mà chẳng muốn cảm thấy mình có giá trị và được trân trọng. Các nhà tuyển dụng được lợi từ tỷ lệ thôi việc thấp và một môi trường làm việc thoải mái hơn, điều này giúp ích nhiều cho không chỉ nhà tuyển dụng mà cả các giám sát viên. Những “sự khích lệ” này không nhất thiết phải tốn nhiều tiền, nhưng sự thay đổi các giá trị của công ty hay cái nhìn đối với nhân viên lại rất đáng giá. Nếu không nhờ có nhân viên thì một công ty sẽ không bao giờ đạt đến thành công, những nhà tuyển dụng biết cách khích lệ sẽ dẫn dắt công việc kinh doanh lên một tầm cao mới.

01.Đưa ra thời gian làm việc linh hoạt hơn:

Cuộc sống bận rộn có thể nhanh chóng trở nên khó khăn và không thể kiểm soát khi công việc trở nên nhàm chán và bức bối đối với một nhân viên. Các nhà tuyển dụng ngày nay thấu hiểu hơn bao giờ hết tầm quan trọng của việc linh hoạt giờ làm cho nhân viên bởi vì họ biết rằng nhân viên cũng có những việc riêng cần giải quyết sau giờ làm việc. Lựa chọn này đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên thể hiện ở chi phí đi lại được giảm thiểu. Đối với các bậc làm cha mẹ, họ sẽ tiết kiệm được thêm tiền thông qua việc tiết kiệm các khoản chăm sóc con cái. Hoặc bạn có thể lựa chọn cho nhân viên thêm một ngày nghỉ nếu họ có thể làm ca 10 giờ liên tục trong vòng 4 ngày. Một cách khác là kết hợp làm việc tại nhà, để cho nhân viên được quyền lựa chọn bất cứ khi nào có thể.

Các nhà tuyển dụng được lợi từ việc có những nhân viên làm việc vui vẻ và năng suất hơn. Các nhân viên sẵn sàng quay lại với công việc và giải quyết các nhiệm vụ đặt ra tại nơi làm việc. Điều đáng ngạc nhiên là những nhân viên có lịch làm việc linh hoạt lại ít khi đên muộn hoặc bỏ lỡ thời gian làm việc, điều nay đem lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng nói riêng và tăng nhanh năng suất lao động nói chung.

02.Minh bạch và rõ ràng số ngày nghỉ được trả lương của nhân viên:

Việc làm rõ từng khoản trong lương của một nhân viên sẽ giúp anh ta tính được những ngày nghỉ lễ, nghỉ ốm được trả lương hoặc những ngày nghỉ có việc riêng và tạo điều kiện cho anh ta lựa chọn một ngày nghỉ tự do cho bản thân. Một số nhà tuyển dụng cho phép nhân viên chuyển nhượng ngày nghỉ có lương của mình cho những nhân viên khác. Những ngày này được cộng dồn theo năm và quay vòng hoặc bị hủy bỏ vào cuối năm. Lợi ích của việc này là nhân viên có thể tự chọn thời gian nghỉ họ muốn mà không cần phải giải thích lý do nghỉ. Ví dụ như ngày nghỉ ốm có thể được coi là ngày nghỉ có lương đối với những nhân viên nào hiếm khi bị ốm; nếu không thì ngày nghỉ sẽ không được tính cho nhân viên. Lựa chọn này càng ngày càng được nhân viên, những người được lợi từ việc không phải khai báo lý do nghỉ, ưa chuộng. Lựa chọn này đồng thời cũng giúp làm tăng tỷ lệ hài lòng và trung thành của nhân viên đối với công ty.

Các nhà tuyển dụng chỉ thành công khi có nhiều nhân viên giỏi biết cách sử dụng thời gian nghỉ có lương của họ một cách hợp lý. Một lợi thế khác của việc có ngày nghỉ được trả lương là nó khác ngày nghỉ do ốm đau ở chỗ những ngày nghỉ như thế này có thể được lên lịch trước.

03.Giữ cho công việc luôn luôn thú vị và ý nghĩa:

Chẳng ai lại thích một không gian làm việc gò bó, tẻ nhạt cả. Hãy giữ cho công việc luôn thú vị bằng cách làm rõ mục đích và viễn cảnh công việc. Những nhân viên cùng chung một tầm nhìn công việc thường dễ làm việc cùng nhau và năng suất hơn. Công việc bản thân nó nên, và vốn có mục đích tốt đẹp hơn nhiều những nỗi sợ hãi không nên có như không có đồ ăn, thiếu tiền hoặc thậm chí là vô gia cư. Trên thực tế, đây có thể là một trong những nhân tố đi đầu khiến cho nhân viên trở nên thất vọng với công việc dẫn đến làm việc kém hiệu quả. Mục đích của họ đơn giản chỉ là làm việc để được trả lương, trong nhiều trường hợp, sống như vậy thì làm sao mà hài lòng được. Thậm chí những nhân viên cấp thấp nhất cũng nên biết rằng sự đóng góp của họ quan trọng như thế nào đối với sự thành công của công ty. Nhân viên sẽ trung thành và hướng tới việc đáp ứng những mục tiêu của công ty.

Năng suất lao động càng cao thì các nhà tuyển dụng càng có lợi, nhân viên chỉ phát triển được khi họ cảm thấy hài lòng ở nơi làm việc. Thay vì bị đối xử như một mảnh ghép nhỏ của bức tranh lớn, nhân viên sẽ cảm thấy tự hào và tin tưởng hơn khi họ được thoải mái bộc lộ bản thân và có một môi trường thuận lợi để phát triển kỹ năng, cải thiện bản thân và đóng góp cho sự thành công chung của doanh nghiệp.

04.Tạo cảm giác hòa nhập cho nhân viên:

Đối với nhân viên, việc cảm thấy có bổn phận trong công ty sẽ khiến họ cảm thấy công việc có mục đích và ý nghĩa hơn. Thông thường, cảm giác hòa nhập này bắt đầu từ chính những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và lời khẳng định sứ mệnh. Nếu một doanh nghiệp hay công ty không có những điều này, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch trên giấy và biến chúng thành hiện thực tại nơi làm việc. Tránh xa lối cư xử kiểu gây bè kết cánh. Một số cách để xây dựng sự hợp tác là thông qua các bài tập làm việc nhóm hoặc giúp đỡ nhân viên kết bạn trong công ty hay xây dựng hệ thống tư vấn tâm lý. Cùng chia sẻ một mục tiêu của tổ chức sẽ giúp mọi người có cảm giác hòa nhập hơn và làm việc có mục đích hơn. Lắng nghe mọi ý tưởng và đóng góp của nhân viên để họ cảm thấy mình là một phần của tập thể.

Các nhà tuyển dụng được lợi từ việc liên lục lắng nghe những ý tưởng và đóng góp của nhân viên để cải thiện môi trường làm việc. Để làm được điều này, những thủ tục rườm rà nên bị loại bỏ và thay thế bằng những phương pháp giao lưu và trao đổi ý kiến có hiệu quả hơn.

05.Thực hiện nghiêm túc các chính sách an toàn lao động tại nơi làm việc:

Ngoài việc thực hiện những đường lối chính sách của Nhà nước về phòng chống thương vong và tai nạn, và những điều khác tương tự, đảm bảo an toàn lao động cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng trong việc giúp cho nhân viên hòa nhập và làm việc có mục đích.

Khi nhà tuyển dụng chú ý đến sự an toàn của nhân viên một cách chân thành, nhân viên mới sẽ thực sự cảm thấy mình được quan tâm hơn là cho rằng sếp mình chỉ chăm chăm để ý đến các thủ tục pháp lý. Những nỗ lực chân thành nhằm quan tâm đến sức khỏe và sự niềm hạnh phúc cũng như sự an toàn của nhân viên có tác động vô cùng lớn.

Mặc dù trong một số trường hợp, chính quyền địa phương buộc phải thực hiện những quy định hoặc ép buộc các doanh nghiệp tôn trọng sự an toàn và sức khỏe của công nhân của họ, nhưng các doanh nghiệp chủ động trong vấn đề này biết cách xây dựng lòng tin của công nhân, thể hiện rằng họ không coi công nhân chỉ là công cụ để hoàn thành công trình. Việc thực hiện các chính sách đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe sẽ làm tăng tỷ lệ hài lòng của công nhân, từ đó tăng năng suất lao động.

Xây dựng hình ảnh một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh đem lại nhiều lợi ích cho công ty, cụ thể như tăng doanh số bán hàng và tăng cường vị thế trong cộng đồng với tư cách một tổ chức uy tín. Đạo đức nhân viên cũng sẽ được cải thiện, trong khi đó ngân sách lại được tiết kiệm bằng việc tránh những tai nạn đắt giá có thể mang lại sự hủy hoại cho công ty.

06.Đưa ra những phúc lợi cho nhân viên:

Bạn có thích được làm việc trong một công ty luôn có những phúc lợi đặc biệt mà không nơi đâu có được không? Tất nhiên câu trả lời là CÓ rồi! Nhân viên có thể được thưởng công bằng cách nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty hoặc những thẻ quà tặng từ các doanh nghiệp địa phương khác.

Một số công ty tặng vé xem ca nhạc hoặc vé xem phim cho nhân viên. Một số công ty khác lại cho phép nhân viên đưa cả gia đình cùng đi trong chuyến du lịch nhân viên được tổ chức hàng năm, và tặng những mẫu thử thương mại hoặc các sản phẩm ăn theo với giá thấp như bút hoặc sổ.

Đây không chỉ là một cách vui vẻ để cùng chung tay góp sức trong công việc mà còn là những phúc lợi khiến nhân viên có cảm giác họ trở thành một phần của công ty.

Các nhà tuyển dụng được lời khi hình ảnh nơi làm việc được biết đến như một môi trường vui vẻ, mọi người quan tâm lẫn nhau và cùng chăm lo công việc. Hình ảnh này sẽ giúp thu hút nhiều nhân tài hơn đồng thời kích thích sự tăng trưởng ổn định lượng nhân viên trong công ty. Sự đoàn kết và tin tưởng chính là hai nhân tố lớn nhất giúp nhân viên có được sự hài lòng trong công việc.

07.Mở cánh cửa cho nhân viên tới những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời hơn:

Một trong những lý do thông thường cho chuyện nhảy việc của nhân viên là khi nhân viên nhận thấy con đường cơ hội học tập và tiến xa hơn của họ bị thu hẹp. Khi xuất hiện những bế tắc trong công việc, nhân viên có xu hướng tỏ ra chán nản và tìm kiếm những lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn.

Hãy dạy họ kỹ năng mới hay tăng cường những kỹ năng cũ thông qua những cơ hội đào tạo liên tục. Việc được cử đi học tập cũng giống như một dạng “ngày nghỉ” khỏi guồng quay công việc. Cả nhà tuyển dụng và nhân viên đều có lợi khi những tiềm năng của nhân viên được phát triển. Hãy phát triển tài năng của chính những nhân viên trong công ty bạn hơn là cứ đi tìm nhân tài ở đâu đâu. Những nhân viên đã có thâm niên làm việc trong công ty nên có cơ hội thăng tiến, như vậy thì những nhân viên mới sẽ có nhiều lý do để trung thành với công ty hơn. Nhân viên cần học cách trân trọng và thấu hiểu giá trị bản chất của họ đối với công ty.

Các nhà tuyển dụng được lợi từ việc tuyển những nhân viên vốn đã làm quen sẵn với những thủ tục và văn hóa công ty. Các công ty cũng có thể được lợi từ việc đưa ra những khoản tiền khích lệ cho nhân viên - những nhân tố cơ bản tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

BÀI ĐANG HOT

Chùm truyện tranh vui nhộn với triết lý nhẹ nhàng của Loading Artist

26/04/2017

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu

06/12/2016

10 bí quyết giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực

04/06/2017

Vì sao chúng ta không bao giờ thấy chó sói biểu diễn trong rạp xiếc

11/03/2017

Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thành công nhờ biết khái niệm “con nhím” – Đừng làm việc chỉ vì đam mê

30/12/2016

Câu chuyện về thầy giáo không biết đọc đi dạy suốt 17 năm

25/04/2018

Nước mắm nhiễm Asen và đạo đức giả của công ty truyền thông quốc tế tại Việt Nam

02/12/2016

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú thỏ 7 màu

28/03/2017

Nguyên lý Peter giải thích vì sao các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng trở nên kém hiệu quả

17/02/2017

Cách gọt hoa quả nhanh, đơn giản đến bất ngờ (táo, dưa hấu, xoài, bơ, dứa, cam quýt, thanh long chơi hết)

23/05/2017

Du lịch phượt Quảng Ngãi với 14 điểm đến và 21 đặc sản nổi nổi tiếng

31/08/2017

Trái đất này đẹp hơn bạn tưởng!

01/01/2017

Chiêm ngưỡng 10 mẫu chữ viết tay đẹp đến sững sờ

03/04/2017

Kỹ năng sống là cái quái gì mà quan trọng đến vậy?

18/05/2017

Làm sếp cần biết: 7 kỹ thuật đơn giản để khích lệ nhân viên của bạn

24/04/2017

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú rồng Pikagon (Pikalong)

11/03/2017

Bí ẩn đằng sau logo của thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks

29/10/2016

Dưỡng da hoài vẫn xấu như mèo mặt mốc vì làm sạch da không đúng cách

30/07/2017

20 Ý tưởng mở quán cà phê cho người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

06/12/2016

Chó sói được thuần hóa nhờ ăn thức ăn thừa của người?

19/11/2016

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang lạc hướng trên đường đời (và cách khắc phục)

01/04/2017

Hướng dẫn chi tiết cách mở quán cà phê cho người lần đầu kinh doanh

22/03/2017

Ưu và nhược điểm của những người hay đi làm muộn

08/09/2017

10 chú chó khiến bạn không thể nhịn cười

02/01/2017

Hiệu ứng Diderot là lý do vì sao bạn thường chi rất nhiều tiền để mua những thứ không cần thiết

14/02/2017

Những chú sóc đít bự này sẽ làm bạn sửng sốt vì độ “căng” của chúng

03/03/2017

Top 10 điều nhỏ nhưng có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn một cách tích cực

21/08/2017

[Truyện ngắn] Kẻ vượt thời gian - H.G. Wells

24/10/2016

Trang điểm cho da dầu đúng cách với 6 bước đơn giản

03/11/2016

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mèo và người hoán đổi cho nhau

06/04/2017

© Copyright 2016. Bản quyền website thuộc về 1tach.com