50 kỹ năng mềm bạn cần phải có để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống

supervisor_accountAdministrator visibility 6141 8/31/2017 11:54:19 AM

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nhìn vào một số bạn bè của mình và tự hỏi “làm thế nào họ có thể hạnh phúc cả ngày như vậy?”. Hạnh phúc vĩnh viễn và thành công nhất quán dường như đã trở thành điều rất đỗi bình thường đối với một số người. Họ nhận được công việc tốt, họ may mắn trong tình yêu, họ luôn lạc quan và mỉm cười.

Chắc hẳn rằng không ít lần bạn đã nhìn vào họ và cảm thấy ghen tị với họ. Điều này cũng rất bình thường và có thể hiểu được. Nhưng đừng vội chán nản, hãy bỏ sự ghen tị đó lại phía sau rồi bạn sẽ sớm tìm thấy những hạnh phúc của riêng mình như thế.

Bạn có thể đã không được dạy kỹ năng mềm ở trường.

Có thể bạn đã từng nhiều lần nghe qua từ “kỹ năng mềm” trước đây, nhưng đã bao giờ bạn thật sự nghiêm túc và chủ động tìm hiểu về “kỹ năng mềm”? Hầu như là chưa đúng không? Thành thật mà nói đó là điều hiếm khi được dạy trong trường học. Tuy nhiên để bản thân bạn thực sự hạnh phúc và thành công bạn cần phải phát triển một loạt các kỹ năng mềm.

Nếu bạn đang tự hỏi những kỹ năng mềm kia là gì thì hãy suy nghĩ về các kỹ năng liên quan đến thái độ, khuynh hướng con người và tính cách của bạn (ví dụ như cách bạn chọn để giao tiếp với người khác).

Các trường học thường không hỗ trợ việc phát triển kỹ năng mềm của chúng ta. Ví dụ như làm thế nào bạn có thể viết một CV xin việc, làm cách nào để quản lý thời gian và sắp xếp công việc trong ngày hay bạn có biết làm cách nào để tăng sự tin cậy của bản thân bạn đối với một người dễ bị tổn thương và luôn sợ hãi?

Tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng?

Kỹ năng mềm có thể tạo ra những sự khác biệt rất lớn cho cuộc sống của bạn. Nếu không có chúng bạn sẽ phải vật lộn để tìm kiếm công việc, đối tác và hạnh phúc của mình. Do đó kỹ năng mềm thực sự rất quan trọng.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể , hãy tưởng tượng bạn đang đi phỏng vấn công việc nhưng không thành công. Có thể bạn đã bị từ chối vì thiếu kinh nghiệm hoặc trình độ nhưng cũng rất có thể bạn bị từ chối vì không có những kỹ năng mềm cần thiết.

Các tình huống như phỏng vấn đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm từ người được phỏng vấn. Chúng bao gồm: bạn phải là người lắng nghe tốt, gây ấn tượng với người phỏng vấn và phải có thái độ tích cực trong cuộc giao tiếp.

Để được hạnh phúc và thành công, hãy phát triển 50 kỹ năng mềm sau đây:

Những người hạnh phúc và thành công có thể có nhiều nhất (nếu không phải là tất cả) 50 kỹ năng mềm dưới đây:

01.Khả năng lắng nghe: Thông qua lắng nghe, bạn có thể học hỏi nhiều điều từ người khác. Bạn cũng có thêm nhiều người bạn hơn bởi hầu hết mọi người thường thích nói về bản thân hoặc cuộc sống của họ với người mà họ giao tiếp.

02.Sẵn sàng chấp nhận phản hồi: Cho dù tốt hay xấu, phản hồi là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Bằng cách đón nhận những lời chỉ trích và góp ý từ người khác, bạn có thể tạo ra những thay đổi tích cực để cải thiện bản thân mình.

03.Có cách tiếp cận linh hoạt: Tính linh hoạt không được dạy trong trường học, nhưng được yêu cầu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Bạn chỉ cần nghĩ bao nhiêu lần bạn đã phải điều chỉnh kế hoạch của bạn để đáp ứng yêu cầu của đối tác hay khách hàng?

04.Quyết đoán khi cần thiết: Bạn không thể là một người quyết đoán tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên học cách quyết đoán khi tình huống đòi hỏi nó. Ví dụ: Khi bạn yêu cầu một cửa hàng hoàn tiền lại cho một món đồ kém chất lượng khiến bạn không hài lòng.

05.Có thể tập trung cao độ vào một nhiệm vụ hoặc một vấn đề: Trong thế giới bị ngập lụt bởi công nghệ ngày nay, độ dài khoảng thời gian chú ý của con người đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Hãy thoát khỏi điều này và phát triển khả năng tập trung mạnh mẽ của bạn vào những gì mình cần làm. Điều này sẽ giúp bạn trở thành người dẫn trước so với rất nhiều người khác.

06.Hiểu được sức mạnh của làm việc nhóm: Có thể làm việc hài hòa trong một nhóm là một kỹ năng quan trọng. Cho dù bạn đang làm việc trong một nhà máy, văn phòng hoặc cửa hàng, điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ là thành viên của một nhóm. Do đó bạn phải học cách làm quen với người khác và nếu bạn là trưởng nhóm, bạn cũng phải biết làm thế nào để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhóm của bạn để tiến xa hơn.

07.Biết khi nào có thể cạnh tranh: Tôi sẽ thành thật với bạn, tôi không tự xếp mình là một người có tính cạnh tranh. Tuy nhiên, tôi đã học được rằng từ thỉnh thoảng cần phải cạnh tranh, đó là điều cần thiết để thành công. Trong trường hợp của tôi, tôi đã phải thường xuyên cạnh tranh với các nhà văn tự do khác để làm việc. Trong trường hợp của bạn, bạn có thể thấy mình phải cạnh tranh với các đồng nghiệp để đạt được vị trí cao hơn trong công ty của bạn.

08.Tự tin trong mọi tình huống: Những người thành công luôn luôn thể hiện sự tự tin của họ mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ cần phải làm như vậy nếu như bạn cũng muốn thành công như họ. Nếu bạn thiếu tự tin thì ngay bây giờ hãy thử xây dựng nó bằng cách hoàn thành các mục tiêu nhỏ (bạn có thể mở rộng khi sự tự tin của bạn tăng lên).

09.Hiểu cách giải quyết xung đột: Thật đáng buồn khi phải thừa nhận nó, nhưng thực tế xung đột ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tranh cãi với người bạn đời của bạn và bất đồng quan điểm với các đồng nghiệp trong công việc. Vì hạnh phúc của mình, hãy phát triển kỹ năng giải quyết xung đột. Điều này có thể rất đơn giản: đó là bạn nên biết khi nào mình nên bước ra khỏi các cuộc đối đầu đó.

10.Có cách cư xử lịch sự và lịch thiệp: Theo kinh nghiệm của tôi, nhiều người không biết mình phải làm gì mỗi khi đi gặp gỡ một ai đó. Ví dụ, họ xuất hiện xuất hiện trước người khác với một dáng vẻ đầy kiêu ngạo và xa cách, mục đích chỉ để thể hiện rằng họ là một người tự tin. Để trở thành người lịch sự và tốt bụng, bạn nên để mình trở nên thoải mái và tự nhiên nhất có thể. Hãy đặt những sự ngờ vực sang một bên, và để cho nét duyên dáng bên trong con người của bạn tỏa sáng, chắc chắn bạn cũng sẽ tỏa sáng cho mà xem.

11.Hứng thú với việc cung cấp các dịch vụ: Cho dù giao dịch với khách hàng hoặc đồng nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn luôn đặt hứng thú trong công việc vào trung tâm của tất cả các tương tác của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tăng cơ hội thành công, và cũng làm tăng hạnh phúc cá nhân của bạn. Hãy thử nó mà xem.

12.Có thể đối phó với những căng thẳng trong hoàn cảnh khó khăn: Giả sử bạn vừa đánh mất một công việc mà bạn đã dành 10 năm cuộc đời gắn bó với nó. Bạn có gục ngã vì sốc? Bạn có nhanh chóng tự mình tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội mới? Chắc chắn, cuộc sống sẽ luôn luôn có những điều khó khăn cần chúng ta phải giải quyết. Tuy nhiên, hãy luôn luôn tập trung vào những điều tích cực, và từ chối bị kéo xuống bởi tâm trạng tiêu cực và những cảm xúc tự hủy hoại.

13.Nhanh chóng đưa ra quyết định: Tôi nhớ đã từng đọc một quyển sách tự giúp đỡ trong đó có câu: "Những người chiến thắng quyết định nhanh chóng, còn kẻ thua cuộc thì chậm chạp". Có một điều để chắc chắn về điều này. Nếu bạn mất hàng ngày và hàng tuần để đưa ra quyết định, bạn sẽ thấy mình bị bỏ rơi bởi những người đưa ra quyết định nhanh chóng. (Và cũng hành động nhanh chóng với những quyết định này.)

14.Luôn giữ chữ tín: Sự tin tưởng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta bị bắn phá hàng ngày bởi những tin tức về những người bị bắt cóc, lừa đảo và thậm chí là giết người. Những câu chuyện này không ngừng tràn ngập vào tiềm thức của chúng ta, và làm cho chúng ta cảnh giác hơn với những người chúng ta tiếp xúc hằng ngày. Điều quan trọng là bạn phải luôn giữ lời hứa, nói được làm được và chứng tỏ với mọi người rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với sự tín nhiệm của họ. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được sự tin tưởng của người khác, và sẽ sớm phát triển danh tiếng là một người trung thực và đáng tin cậy.

15.Không ngừng học hỏi: Chúng ta sẽ ở đâu nếu không học? Từ khi chúng ta ra đời, chúng ta không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, nhiều người trong chúng ta đã ngừng học. Để trẻ trung, hạnh phúc và vui vẻ, hãy đốt cháy lại sự nhiệt tình của bạn cho việc học.

16.Biết khi nào ủy thác các nhiệm vụ: Bạn có phải là người thích tự làm mọi thứ? Nếu có, bạn có thể thấy rằng bạn thường mất hết thời gian và năng lượng cho nhưng công việc đó. Nếu bạn có thể phân công nhiệm vụ cho các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn, thì tại sao không chia sẻ bớt những công việc này với họ. Tuy nhiên, để làm việc thành công, hãy chắc chắn rằng  các nhiệm vụ bạn giao cho mỗi cá nhân và công việc của bạn sẽ phối hợp với nhau một cách ăn ý nhất bằng các kỹ năng liên quan.

17.Truyền đạt thông tin rõ ràng và hiệu quả: Truyền thông là trọng tâm của tất cả các tương tác cá nhân và kinh doanh. Điều quan trọng là bạn học cách viết và nói chuyện tốt. Và tất nhiên, truyền thông không phải là con đường một chiều, bạn cũng phải là một người biết lắng nghe và thấu hiểu những gì người khác nói.

18.Nâng cao mức năng lượng của bản thân: Bạn có nhận thấy những người thành công nổi tiếng thường rất năng động hay không? Họ sống động, sôi nổi và lôi cuốn. Nếu bạn có mức năng lượng thấp, bạn sẽ không thu hút được sự thành công. Hãy thử tăng năng lượng của bạn thông qua việc ăn uống lành mạnh và chăm chỉ luyện tập thể thao thường xuyên nhé.

19.Có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời giữa các cá nhân: Những người vui vẻ biết cách tương tác hài hòa với người khác. Họ cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với mọi người từ mọi tầng lớp và lối sống. Họ cũng biết làm thế nào để tham gia vào các cuộc hội thoại xây dựng và các cuộc họp. Cách tốt nhất để học các kỹ năng giao tiếp là lắng nghe và dõi theo những người khác, rồi bạn sẽ có thể phát huy khả năng này một cách tự nhiên nhất.

20.Khi cần thiết, có thể làm theo hướng dẫn: Bạn có thể muốn luôn làm việc theo cách của riêng bạn, nhưng để thành công trong cuộc sống, đôi khi bạn cần phải làm theo những sự chỉ dẫn của người khác. Ví dụ: người quản lý của bạn thường cho phép bạn làm việc một cách tự do và sáng tạo, nhưng đôi khi, anh ta vẫn cần cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể để hoàn thành một tác vụ mới.

21.Khi cần thiết, có thể nghĩ "bên ngoài hộp": Tôi chắc chắn kỹ năng này đã được nhiều công ty và tổ chức đào tạo cho nhân viên của họ. Tuy nhiên, tôi tin rằng có thể suy nghĩ vượt quá một bộ quy tắc cụ thể, quy định hoặc giới hạn nào đó có thể là một kỹ năng rất có giá trị. Đó thường là cách mà những ý tưởng "thay đổi trò chơi" lần đầu tiên được đưa vào cuộc chơi.

22.Có tính cách ấm áp, dễ tiếp cận và thân thiện: Nếu không có một nhân cách thân thiện, bạn sẽ không thể tìm thấy nhiều bạn mới, hoặc những cơ hội thú vị. Ví dụ, nếu hai người có kỹ năng và kinh nghiệm tương tự nhau cùng đăng ký phỏng vấn cho một công việc, nhưng một người thân thiện và người kia thì không, bạn nghĩ ai sẽ là người nhận được công việc?

23.Biết cách kể những câu chuyện hấp dẫn: Câu chuyện là chất kết nối tuyệt vời cho các tương tác xã hội. Bạn có thể nhớ lại những câu chuyện trước khi đi ngủ mà bố mẹ bạn đọc cho bạn khi bạn còn nhỏ. Từ đó, bạn có nhiều khả năng trở thành một người nghiện đọc tiểu thuyết và xem phim. Những câu chuyện mà chúng ta có thể kể là vô tận, mọi người đều thích được nghe những câu chuyện thú vị từ một người kể chuyện hấp dẫn. Do đó để thành công trong cuộc sống, hãy học cách trở thành một người kể chuyện tuyệt vời.

24.Có một thái độ tinh thần siêu tích cực: Cuộc sống có rất nhiều thăng trầm, nếu bạn tập trung vào những điều tiêu cực, bạn sẽ nhanh chóng mất đi tầm nhìn về những gì bạn có thể thực hiện. Những người tích cực liên tục tìm kiếm cơ hội. Tất nhiên cuộc sống thì phải thực tế. Nhưng hãy luôn luôn mang theo một thái độ tinh thần siêu tích cực với bạn mọi lúc mọi nơi.

25.Luôn là một người có tổ chức: Bạn có tự xem mình là một người có tổ chức cao không? Nếu có, những người khác cũng nhìn thấy bạn như vậy? Luôn xây dựng bản thân trở thành một người có tổ chức không chỉ là mong muốn  mà nó là điều cần thiết! Cho dù bạn muốn leo lên bậc thang chức vụ của công ty hay viết tiểu thuyết đầu tiên của bạn, việc lập kế hoạch và sắp xếp công việc một cách khoa học có thể tạo sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

26.Có sức mạnh thuyết phục: Không, đây không phải là một loại sức mạnh của siêu anh hùng! Ngược lại, đó là một khả năng mà nhiều người đã phát triển. Hãy nghĩ đến các chính trị gia và các diễn giả, họ đã học được nghệ thuật giao tiếp một cách thuyết phục và hiệu quả. Dù vai trò của bạn là ai trong cuộc sống, nếu bạn học được cách giao tiếp thuyết phục, bạn có thể đi xa hơn bao giờ hết.

27.Có óc sáng tạo và cải tiến: Bill Gates, Michael Jackson và Elon Musk đều là những người xuất sắc trong lĩnh vực của mình bởi vì họ sáng tạo và liên tục cải tiến. Nó cho phép họ chiến thắng các đối thủ cạnh tranh của họ. Bạn cũng có thể làm như vậy. Hãy bắt đầu bằng việc tìm tòi và khám phá nhiều cách làm khác nhau từ những việc đơn giản hằng ngày trong cuộc sống.

28.Hiểu được sức mạnh của truyền thông phi ngôn ngữ: Nếu bạn đã xem một chương trình thiên nhiên gần đây, bạn đã có thể nhìn thấy một số động vật giao tiếp. Ví dụ, một con sói có thể kiểm soát một con chồn con chỉ bằng cách sử dụng một cái nhìn trong mắt nó. Mặc dù loài người chúng ta có khả năng nói chuyện, ước tính rằng 55% giao tiếp mặt đối mặt của chúng ta diễn ra thông qua ngôn ngữ cơ thể. Nói một cách khác, ngôn ngữ cơ thể của chúng ta là một yếu tố chính trong hiệu quả giao tiếp giữa người với người.

29.Có khả năng thiết lập mục tiêu: Không có mục tiêu, cuộc sống của chúng ta chỉ như một chiếc lá trôi dạt giữa dòng nước. Nếu bạn mong muốn thành công và đạt được thành công, hãy đảm bảo rằng bạn có những mục đích cụ thể và có một kế hoạch để tiếp cận chúng. Nếu bạn chưa bao giờ thử đặt mục tiêu trước đó, bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và xây dựng chúng theo cách của bạn để đạt được mục tiêu lớn hơn và xa hơn.

30.Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Nhìn chung, vấn đề có ở khắp mọi nơi! May mắn thay, nếu bạn có khả năng giải quyết vấn đề một cách êm đẹp và ổn định, bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình. Nhiều người  luôn trốn tránh các vấn đề của cuộc sống. Vì vậy, điều này sẽ để lại rất nhiều cơ hội và công việc cho những ai có thế mạnh và kỹ năng trong việc tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề.

31.Biết cách làm cho người khác cười: Bạn có thể tưởng tượng nếu sự hài hước không tồn tại thì sẽ như thế nào? Chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong một thế giới buồn tẻ, không có sự sống mà mọi thứ đều  trở nên nghiêm trọng. Tôi chắc chắn với bạn bè và gia đình mình, bạn luôn có một sự hài hước đáng yêu mỗi khi giao tiếp với họ. Tuy nhiên, làm thế nào để trở nên hài hước khi ở nơi làm việc, hoặc khi bạn gặp người lạ? Trong những tình huống này, có lẽ bạn thường rút lui vào chiếc vỏ của bạn. Hãy thử một lần vượt qua sự nhút nhát và ngại ngùng, thử thêm một chút hài hước cho tất cả các cuộc hội thoại của bạn (nếu thích hợp), tôi chắc chắn rằng sự hòa đồng và sức thu hút của bạn sẽ tăng lên và hạnh phúc cá nhân của bạn sẽ tăng lên theo cho mà xem.

32.Luôn luôn đúng giờ: Hãy suy nghĩ  bạn sẽ  bực bội như thế nào khi xe buýt hoặc xe lửa chạy trễ. Nó thường khiến chúng ta trở nên căng thẳng hoặc tức giận. Và bạn sẽ tưởng tượng được cảm giác của người khác nếu bạn liên tục đi muộn, mọi người có thể không nói với bạn, nhưng họ có thể tức giận hoặc khó chịu. Đúng giờ là  tôn trọng người khác. Vì vậy, xin vui lòng đúng giờ!

33.Là một bậc thầy về đọc ngôn ngữ cơ thể: Như chúng ta đã thấy ở điều 28, ngôn ngữ cơ thể chiếm khoảng 55% tất cả các giao tiếp mặt đối mặt. Tất nhiên, tỷ lệ đó chỉ là một mức trung bình. Một chuyên gia đọc ngôn ngữ cơ thể sẽ có thể lấy nhiều thông tin hơn từ một ai đó - chỉ bằng cách quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ. Đó là một kỹ năng hữu ích cần phải có, nhưng cũng cần phải quan sát kĩ vì đôi khi ngôn ngữ cơ thể cũng mâu thuẫn với những gì người khác đang nói hoặc đang nghĩ.

34.Yêu thích việc nghiên cứu: Bạn không cần phải là một nhà khoa học để hưởng lợi từ việc nghiên cứu. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như việc nghiên cứu xem đâu là mẫu máy tính xách tay tốt nhất trong tầm giá mà bạn có thể mua. Những người thành công thường thích nghiên cứu. Nhưng nó không chỉ là nghiên cứu ngẫu nhiên mà họ hướng tới nghiên cứu vì  muốn đạt được một mục tiêu hoặc mục đích nhất định nào đó.

35.Tôn trọng người khác: Đây là một kỹ năng mềm mà không may dường như đã bị lãng quên hiện nay. Có quá nhiều người đã trở nên tự tin đến nỗi họ luôn nghĩ trung tâm của mọi thứ và đặt những ham muốn của họ lên trên nhu cầu của người khác. Xin đừng rơi vào cái bẫy này. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn có giá trị riêng và tôn trọng tất cả những người mà bạn tiếp xúc. Bằng cách tôn trọng người khác, bạn sẽ thấy họ tôn trọng lại bạn gấp nhiều lần.

36.Biết làm thế nào để "tiếp tục công việc": "Chờ đã, tôi chỉ cần kiểm tra trang Facebook của tôi ..." chắc hẳn bạn đã nhiều lần nói những câu tương tự như thế. Bạn bắt đầu làm điều gì đó, nhưng trong vòng vài phút, bạn sẽ bị người khác làm phiền hoặc bị gián đoạn bởi những thông tin về công việc mới… Tôi sẽ thành thật với bạn, con người rất dễ bị phân tâm và mất tập trung vào công việc đang tiến hành nếu có một việc khác chen ngang. Một điều có thể giúp bạn tập trung hơn vào công việc đó là tắt điện thoại di động của bạn, để tránh bị gián đoạn bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn.

37.Có khả năng cập nhật nhanh chóng các xu hướng: Nhiều người trì trệ không quan tâm đến việc theo kịp xu hướng mới nhất, họ đã từ bỏ những điều mới mẻ cuộc sống và không còn quan tâm đến những gì mà thế giới đang diễn ra hằng ngày. Đừng như những người này, thay vào đó bạn hãy chú ý đến các xu hướng tại nơi làm việc, các giải pháp công nghệ mới…  Bạn sẽ là người thú vị hơn để nói chuyện và bạn cũng có thể đưa ra quyết định tốt hơn về tương lai của mình.

38.Quản lý thời gian của mình một cách chuyên nghiệp: Quản lý thời gian liên quan đến việc sắp xếp các nhiệm vụ ưu tiên, xác định khi nào có thể nghỉ giải lao và lên kế hoạch cho dự án. Quản lý thời gian là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn nên học hỏi. Nó có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và công việc trở nên hiệu quả hơn.

39.Thích nghi nhanh chóng và sẵn sàng thay đổi: Heraclitus nổi tiếng từng nói: "Điều duy nhất không đổi là sự thay đổi." đây là một câu nói rất hay và chính xác. Cuộc sống không ngừng phát triển và thay đổi, và nếu chúng ta không thay đổi, chúng ta sẽ thấy mình không hề có một sự chuẩn bị trước nào. Những người hạnh phúc và thành công đã học cách thích nghi nhanh và dễ dàng với hầu hết các thay đổi mà họ gặp phải. Bạn cũng nên làm như vậy.

40.Học được nghệ thuật khắc phục sự cố: Từ điển Cambridge mô tả xử lý sự cố như sau: “Khám phá lý do tại sao một cái gì đó không hoạt động một cách hiệu quả và đưa ra gợi ý về cách làm thế nào để cải thiện nó” Vâng đây là một kỹ năng mà bạn cần phải học hỏi. Thứ nhất, bạn phải tìm ra động lực để thực sự muốn cải thiện điều gì đó. Tiếp theo hãy nghiên cứu sâu vào vấn đề này và tìm kiếm các giải pháp để thực hiện.

41.Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn mặc: Hãy tưởng tượng một luật sư lên đến tòa án trong một chiếc quần jeans màu xanh nhạt và một chiếc áo thun rách. Có thể thẩm phán sẽ yêu cầu luật sư rời khỏi phòng xử án! Đó là một kịch bản không thể tin được, nhưng hy vọng, nó mang lại cho bạn một bài học về cách chăm sóc cho ngoại hình phù hợp. Quần jeans và áo thun có thể sẽ ổn nếu bạn đang đi làm những công việc đòi hỏi sự năng động và trẻ trung, nhưng nếu bạn đang ứng cử vào vị trí quản lý của một công ty,  có thể bạn sẽ phải gắn bó với một bộ vest và chiếc cà vạt trong thời gian dài.

42.Học cách cân bằng giữa công việc và những khía cạnh khác của cuộc sống: Hạnh phúc không phụ thuộc quá nhiều vào tiền. Trên thực tế, những người bị ám ảnh bởi kiếm tiền, thường không hạnh phúc. Giống như hầu hết mọi thứ trong thế giới này, cân bằng chính là chìa khóa. Chắc chắn, bạn muốn làm việc chăm chỉ và kiếm tiền nhưng hãy đảm bảo rằng bạn để lại đủ thời gian (và năng lượng) để thưởng thức các điều thú vị khác trong cuộc sống của mình.

43.Nhìn nhận điểm tốt ở những người khác: Bây giờ hãy trả lời thành thật với chính mình, bạn có đặc điểm này không? Hầu hết chúng ta không. Tuy nhiên, đó là một kỹ năng tuyệt vời cần phải có. Nhìn nhận điểm tốt ở những người khác có nghĩa là bạn có thể giúp họ phát triển tốt nhất tiềm năng của họ, nó cũng có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng xây dựng mối quan hệ và tin tưởng những người khác.

44.Biết cách quản lý các tác vụ và tránh việc đa nhiệm: Nếu bạn làm việc trong một môi trường văn phòng, bạn chắc chắn sẽ nhận ra kịch bản này: Bạn đang gõ máy tính của bạn, sau đó điện thoại bàn của bạn đổ chuông, bạn trả lời, nhưng khi bạn nói chuyện với người gọi, ai đó sẽ đến bàn của bạn và hỏi bạn một câu hỏi, tình huống như thế này bạn có thể bị áp đảo và bực bội. Tuy nhiên, vì chúng sẽ luôn luôn xuất hiện theo thời gian vì vậy bạn cần phải xây dựng một chiến lược đối phó với chúng. Hãy tìm cách sắp xếp công việc vào những khung giờ thích hợp và xử lý chúng một cách tuần tự. Hãy cố gắng tránh việc đa nhiệm hết mức có thể, trừ những trường hợp bất khả kháng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen đa nhiệm sẽ làm giảm hiệu suất công việc, tăng số lượng lỗi thao tác và có hại đến sức khỏe tinh thần của bạn.

45.Làm gương cho người khác – Dùng hành động để chứng minh: Các nhà lãnh đạo vĩ đại giảng giải cho nhân viên qua hành động của chính bản thân họ. Họ cũng sẵn sàng làm bất cứ công việc nào mà họ có thể yêu cầu những người khác làm. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tiếp cận này. Ví dụ: thay vì yêu cầu nhóm làm việc theo cách cụ thể, hãy để họ thấy hiệu quả làm việc của bạn và họ sẽ tự nhiên muốn sao chép nó.

46.Liên tục tìm kiếm để cải thiện: Người Nhật gọi đây là Kaizen - chiến lược tìm kiếm sự cải tiến liên tục. Điều này có thể là về quy trình kinh doanh hoặc cách một vận động viên chuẩn bị cho một cuộc đua. Bất kể trường hợp nào, gần như chắc chắn là bạn phải liên tục cải tiến một phần của quy trình. Nếu bạn phát triển tư duy liên tục tìm cách cải thiện mọi thứ, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình đang leo lên bậc thang thành công.

47.Luôn luôn kiên trì: Để đạt được  thành công, bạn chắc chắn sẽ cần đến tính cách này. Hãy thử lấy ví dụ, rằng bạn đang cố gắng để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh đầu tiên của bạn. Từ một nguồn cảm hứng ban đầu, bạn sẽ có hàng trăm bước cần phải hoàn thành trước khi doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động. Bất kỳ bước nào trong số này cũng có thể nảy sinh ra những vấn đề và nếu không có sự kiên trì thì doanh nghiệp của bạn có thể thất bại ngay cả trước khi nó được thông qua các cửa bắt đầu.

48.Giữ được sự bình tĩnh và kiên nhẫn khi sự cố xảy ra: Có những điều không phải lúc nào cũng được lên kế hoạch và sự chậm trễ thường có thể len vào các dự án. Các chuyên gia có kinh nghiệm nhận thức rõ điều này và đã phát triển sự bình tĩnh và kiên nhẫn để vượt qua những trở ngại này. Bạn cũng nên làm như vậy. Thay vì cảm thấy thất vọng và giận dữ với sự chậm trễ, hãy kiên nhẫn làm việc để thấy điều kỳ diệu của nó. Bạn sẽ nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh và dễ dàng tìm ra giải pháp.

49.Giữ cảm xúc ổn định: Trong cuộc sống, con người thể hiện tình cảm mãnh liệt trong những hoàn cảnh đặc biệt (ví dụ như nghe tin cái chết của người thân). Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt trái tim mình vào thành công, sau đó bạn sẽ cần phải giữ cho cảm xúc của bạn ổn định khi bạn đang ở trong 'chế độ chuyên nghiệp'. Ví dụ: giả sử rằng người quản lý của bạn đã chỉ trích bạn vì đã đến muộn vài phút, bản năng của bạn có thể trở nên giận dữ và mong muốn tranh luận với họ. Mặc dù điều này có thể làm bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng rất có thể sẽ ngăn cản cơ hội được thăng tiến trong công việc của bạn!

50.Có trực giác phát triển cao: Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thừa nhận đã đưa ra một số quyết định dựa trên trực giác. Nói cách khác, họ đã phát triển trực giác của họ đến mức họ sẵn sàng tin tưởng vào sự thúc giục của họ. Bạn cũng có thể làm như vậy. Bạn có thể rèn luyện trực giác của bạn bằng cách: để cho tiềm thức của bạn tìm ra giải pháp trong khi bạn ngủ, thực hành thiền, hoặc đi dạo trong công viên. Những kỹ thuật này cho phép trực giác của bạn thể hiện ra ngoài (Thông thường nó ẩn sau những suy nghĩ rối bời trong đầu bạn).

Như bạn thấy, kỹ năng mềm là một phần thiết yếu của hạnh phúc và thành công. Phát triển những cái bạn đã có và học hỏi thêm những điều bạn chưa có - Hãy làm điều này và chờ xem cuộc sống của bạn sẽ tiến xa tới đâu.

Theo 1tach.com

BÀI ĐANG HOT

10 cặp vếu trong anime "phá nát" mọi định luật vật lý

30/12/2016

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu

06/12/2016

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú thỏ 7 màu

28/03/2017

Ở đời có 4 cái ngu – Vì sao ngu? Ngu như thế nào?

02/12/2016

[Truyện cười] Tuyển tập những truyện cười bựa nhất về con Thỏ ngáo đá

11/12/2016

10 cuốn sách cực hay về tâm lý học - Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn trong số này rồi?

17/05/2017

Thật dễ thương khi động vật cũng Selfie

21/01/2017

Tham vấn tâm lý không phải là tư vấn tâm lý! Sao lạ thế nhỉ?

21/05/2017

Sáng tạo ư, quá dễ! 40 nguyên tắc sáng tạo trong kỹ thuật áp dụng vào kinh doanh

12/08/2018

Nguyên lý Peter giải thích vì sao các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng trở nên kém hiệu quả

17/02/2017

Tất cả những điều bạn cần biết về ngành tâm lý học trước khi quyết định theo đuổi ngành này

09/05/2017

Sự thật “đáng kinh hoàng” đằng sau những tấm biển báo “Coi chừng chó dữ”

04/01/2017

Tổng hợp 10 phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả, đơn giản và đáng tin cậy nhất

08/05/2017

Những câu chuyện lịch sử đáng ngạc nhiên về 10 loại trái cây thông thường.

31/08/2017

Chiêm ngưỡng 10 mẫu chữ viết tay đẹp đến sững sờ

03/04/2017

5 kiểu chết phổ biến trong phim ảnh hóa ra lại sai về mặt khoa học

29/04/2017

Chiêm ngưỡng bộ trang sức tuyệt đẹp 3000 năm tuổi của văn hóa Sa Huỳnh – Việt Nam

14/12/2016

6 loại khoáng chất đa lượng cần thiết cho cơ thể gồm những gì? Bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

15/02/2017

Top 10 game chiến thuật cực hay cho PC có cấu hình “dễ chịu”

25/10/2016

Tại sao người ta lắp gương trong thang máy? Không phải để cho đẹp đâu!

10/02/2017

25 phát minh quan trọng nhất trong lịch sử loài người

15/03/2017

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mèo và người hoán đổi cho nhau

06/04/2017

Những câu triết lý “tầm xàm” về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

07/03/2017

Cảnh báo: Tác hại từ việc trị mụn bằng kem đánh răng!

10/12/2016

Du lịch phượt Quảng Ngãi với 14 điểm đến và 21 đặc sản nổi nổi tiếng

31/08/2017

Kỳ quặc hai chú mèo cứ nhìn chằm chằm vào bàn thức ăn của chủ

02/01/2017

20 thủ thuật tâm lý những người bán hàng sử dụng để khống chế hành vi mua sắm của bạn

29/12/2016

Sửng sốt với chàng mèo đực “biến thái” thích mặc đồ hầu gái

25/03/2017

Khoa học chứng minh đọc sách thường xuyên giúp bạn sống lâu hơn!

20/11/2016

20 Ý tưởng mở quán cà phê cho người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

06/12/2016

© Copyright 2016. Bản quyền website thuộc về 1tach.com