11 công việc có mức thu nhập cao dành cho phụ nữ

supervisor_accountAdministrator visibility 42504 5/16/2017 2:24:58 PM

Với niềm đam mê và sự nhiệt huyết, lao động luôn là niềm cảm hứng bất tận của con người. Không chỉ có đàn ông, làm việc cũng là niềm vui của phụ nữ. Thực tế cho thấy rằng giữa hai giới có những sự khác biệt rất lớn về thể chất cũng như tâm sinh lý, vì vậy luôn có những nghề nghiệp phù hợp hơn với đàn ông trong khi đó một số nghề nghiệp khác lại phù hợp hơn với phụ nữ. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những công việc mà trong đó nữ giới có ưu thế hơn hẳn nam giới cũng không phải là hiếm. Mặc dù mỗi phụ nữ thì đều có công việc ưa thích cũng như phù hợp riêng, nhưng chúng tôi sẽ liệt kê ra dưới đây 11 công việc với mức thu nhập cao nhất và thuận tiện nhất dành cho phái đẹp.

11.Thiết kế thời trang:

thiết kế thời trang

Có thể nói rằng niềm đam mê quần áo, phụ kiện là một điểm cộng dành cho phái nữ trong lĩnh vực này. Phụ nữ không chỉ nhẹ nhàng, tinh tế mà họ còn có niềm yêu thích rất lớn trong việc thiết kế thời trang dành cho chính mình và người khác. Vì vậy, nếu một người phụ nữ chọn thiết kế thời trang là nghề nghiệp mưu sinh của mình, hãy yên tâm là họ sẽ toàn tâm toàn ý làm công việc đó một cách hết mình. Một lợi thế nữa của phái đẹp khi bắt đầu với công việc này chính là sự nhạy bén và tinh tế trong quan sát, cũng như họ hoàn toàn có thể bắt đầu công việc với những dụng cụ đơn giản như bút, thước, máy may…

Hơn thế nữa, ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người đang không ngừng nâng cao mỗi ngày. Chính vì thế, việc ăn mặc đang trở nên hot hơn bao giờ hết. “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, chính việc ăn mặc đã trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá con người trong thời đại mới. Do nhu cầu đó, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế thời trang trở thành 1 trong 11 việc làm lương cao dành cho phái nữ.  Một nghiên cứu ở Việt Nam cho biết mức lương trung bình dành cho nữ giới trong lĩnh vực thiết kế thời trang là 15 - 20 triệu đồng một tháng. Đây rõ ràng là một việc làm lương cao tuyệt vời dành cho phái nữ phải không nào?

10.Lập trình viên máy tính:

lập trình viên

Công việc lập trình máy tính nghe qua có vẻ đặc biệt đơn giản, lập trình viên thường viết các chương trình để chạy trên phần mềm, đồng thời phát hiện và khắc phục nếu nhận thấy có sự sai sót. Nói tóm lại, công việc của một lập trình viên chính là duy trì và phát triển để các phần mềm và máy tính có thể hoạt động hiệu quả và đáp ứng nhu cầu người dung tốt hơn.

Câu hỏi đặt ra là tại sao lập trình viên máy tính lại là một trong những công việc có mức lương cao nhất dành cho nữ giới? Xin thưa rằng trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa hiện nay, lập trình máy tính đã trở thành một trong những ngành “hái ra tiền” của tất cả các quốc gia. Hơn thế nữa, bạn chỉ cần một chiếc máy tính là có thể làm việc, thậm chí là làm việc tại nhà. Chính điều đó tạo ra sự phù hợp, đặc biệt là với phái nữ chân yếu tay mềm. Mức thu nhập của một lập trình viên máy tính ở Việt Nam có thể dao động từ 10 - 100 triệu đồng 1 tháng tùy vào trình độ và chất lượng làm việc. Rõ ràng đây là một công việc có mức thu nhập cao, nhất là trong thời kì tình trạng thất nghiệp đang diễn ra ở nước ta.

09.Viết blog:

viết blog

Sức sáng tạo của phụ nữ là không có giới hạn. Chính vì sự tinh tế và nhạy bén trong cách cảm nhận cũng như tâm hồn đa sầu đa cảm của mình mà nghề viết blog trở thành một trong 11 công việc có mức thu nhập cao mà phụ nữ ưa thích. Khi bạn đã có máy tính và internet, việc tạo ra ảnh hưởng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí bạn có thể làm việc tại nhà mà vẫn kiếm được nhiều tiền. Có thể đơn giản là viết về những câu chuyện cuộc sống thường ngày, những câu chuyện vụn vặt hay thậm chí là những cảm xúc suy tư của riêng mình. Đôi khi bạn cũng có thể quan tâm đến các chủ đề nóng hổi của xã hội, những người nổi tiếng hay mơ mộng về những miền đất xa xôi. Nói tóm lại, bất kì chủ đề nào cũng dễ dàng trở thành một topic hay để viết khi qua tay phái nữ. Họ là những người có đam mê và có sở thích viết lách, chia sẻ với những người bạn có cùng đam mê giống mình. 

Đặc biệt là phái nữ rất có ưu thế trong việc khơi dậy trí tò mò của mỗi người, bởi vậy cũng dễ hiểu khi rất nhiều blogger kiếm được thu nhập rất cao trên mạng. Đơn cử như những blogger thời trang hay du lịch, số tiền họ kiếm được có thể lên đến vài trăm triệu đồng.

08.Y tá:

y tá

Góp mặt vào danh sách 11 việc làm có mức thu nhập cao dành cho phụ nữ đó chính là nghề y tá. Điểm cộng cho phụ nữ trong ngành này chính là sự chu đáo khi chăm sóc người khác. Vốn có kinh nghiệm từ việc chăm sóc gia đình, phụ nữ dễ dàng tiếp cận và thực hiện công việc này một cách hết mình. Với tốc độ phát triển của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay, nhu cầu về y tá là không bao giờ thiếu.

Ngành nghề này đang nhanh chóng mở rộng thành nhiều công việc chuyên biệt, từ chăm sóc người cao tuổi đến trẻ em, từ chăm sóc bệnh nhân đến hộ lý chịu trách nhiệm sức khỏe cho cả hộ gia đình. Họ có thể làm việc ở các bệnh viện cũng như có thể được thuê riêng với mức lương xứng đáng. Mặc dù mức lương cứng cho nghề ý tá khá thấp, nhưng thu nhập của công việc này không chỉ đến từ lương. Với thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm, ngành y tá hoàn toàn trở thành một trong những ngành có mức lương cao nhất.

07.Quản lí chiến lược:

quản lý chiến lược

Một công việc nữa góp tên vào danh sách 11 công việc có mức thu nhập cao chính là quản lí chiến lược. Công việc quản lí chiến lược được hiểu nôm na là quá trình xác định các mục tiêu chiến lược của tổ chức, xây dựng các chính sách và kế hoạch để đạt được các mục tiêu và phân bổ các nguồn lực của tổ chức cho việc thực hiện các chính sách, kế hoạch này. Như vậy, nhiệm vụ quản trị chiến lược bao gồm ba phần chính: thiết lập mục tiêu - tức xác định tổ chức muốn đi đâu, về đâu; xây dựng kế hoạch - tức xác định tổ chức sẽ đi đến đó bằng con đường nào; bố trí, phân bổ nguồn lực - tức tổ chức dùng phương tiện, công cụ gì để đến đó.

Quản trị chiến lược giúp tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo đi đến mục tiêu đã định trong quỹ thời gian cho phép. Mục tiêu tổ chức được xác định trên cơ sở các phân tích rất cẩn trọng và khoa học về tình hình thị trường, khách hàng, xu thế tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, sự thay đổi về công nghệ, môi trường pháp lý, tình hình kinh tế xã hội, những điểm mạnh yếu nội tại, các cơ hội và nguy cơ có thể có từ bên ngoài… do vậy sẽ là những mục tiêu thách thức, nhưng khả thi, đáp ứng được sự mong đợi của cổ đông, của cấp quản lý và nhân viên.

Công việc này tuy phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và khả năng quan sát thị trường nhanh nhạy, tuy nhiên với mức lương khủng được đưa ra, đây vẫn là công việc thu hút và thuận tiện dành cho nữ giới.

06.Chuyên viên đo thị lực:

chuyên viên đo thị lực

Bác sĩ đo thị lực là chuyên gia chăm sóc sức khoẻ ban đầu được đào tạo để kiểm tra mắt và phát hiện các khuyết tật về thị giác, dấu hiệu chấn thương, bệnh mắt hoặc bất thường và các vấn đề về sức khoẻ nói chung. Họ kiểm tra mắt bệnh nhân, tiến hành các xét nghiệm tầm nhìn và chẩn đoán và điều trị các vấn đề về mắt. Hiện nay, công việc chăm sóc sức khỏe đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, công việc này đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Phụ nữ có rất nhiều yếu tố để trở thành một chuyên viên đo thị lực tài năng: không chỉ về mặt chuyên môn mà sự cẩn thận, nhẹ nhàng chu đáo trong công việc khiến phái yếu có ưu thế hơn hẳn phái mạnh ở lĩnh vực này.

Mức lương của một chuyên viên đo thị lực có thể lên đến gần 100 triệu đồng mỗi năm, quả là một công việc có mức thu nhập cao phải không nào? Và một con số đáng ngạc nhiên hơn nữa đó chính là tỉ lệ lao động là nữ giới trong ngành chiếm đến 55%.

05.Nhà tâm lí học:

nhà tâm lý học

Nhà tâm lí học là cố gắng mô tả, dự đoán và giải thích các hành vi của con người và các quá trình tinh thần, cũng như giúp thay đổi và cải thiện cuộc sống của con người và thế giới xung quanh khiến nó  trở nên tốt hơn. Nhà tâm lý học sử dụng các phương pháp khoa học để tìm kiếm câu trả lời có căn cứ và hợp lý hơn rất nhiều so với các câu trả lời thường không chính xác thu được từ trực giác và sự ước đoán.

Trở thành một nhà tâm lí học xuất sắc là một công việc ưu tiên dành cho phái nữ. Phụ nữ là những nhà tâm lý học tốt hơn bởi vì họ có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Hơn ai hết, mỗi người phụ nữ đã là một nhà tâm lí học tài ba trong chính cuộc sống của mình, trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, con cái, hay trong mối quan hệ xã hội. Thường thường, phụ nữ bao giờ cũng hay để ý và quan tâm đến tâm trạng người khác hơn đàn ông, họ cũng thường có cách xử lí nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. Bởi vậy việc điều chỉnh và cải thiện tâm trạng tốt hơn cho bệnh nhân luôn luôn được phái yếu làm việc hết mình với năng suất và chất lượng cao. Đó cũng là lí do tại sao công việc tâm lí học lại là một trong những công việc có mức thu nhập cao nhất dành cho phụ nữ. Số tiền họ kiếm được có thể lên tới 50 - 100 triệu đồng mỗi năm, hơn thế nữa họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và chủ động về thời gian.

04.Dược sĩ:

dược sĩ

Chắc chắn đây không còn là một công việc xa lạ với chúng ta. Hiểu một cách đơn giản, dược sĩ là một sự kết hợp độc đáo của kiến thức y khoa và kĩ năng kinh doanh.

Ngay cả trong một thị trường lao động khó khăn, nhu cầu chữa bệnh vẫn luôn là một trong những nhu cầu hàng đầu đối với người dân. Với triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời và mức lương trung bình vững chắc, ngành dược sĩ chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách các công việc có mức thu nhập cao nhất cho phụ nữ.

Một phần lớn dược sĩ nữ là chủ sở hữu hoặc đối tác trong các hiệu thuốc của họ, và một số nhỏ ở tư gia tự làm tư vấn. Đa số các dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, viện chăm sóc sức khoẻ, hoặc làm trình dược viên tại các công ty thuốc. Có thể nói phụ nữ có nhiều điều kiện thuận lợi khi làm công việc này, đồng thời việc làm lương cao này cũng tạo điều kiện cho phụ nữ dễ dàng hơn trong việc cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình. Thử tưởng tượng một người phụ nữ thay vì đi lại làm việc tại các công ty, văn phòng, họ có thể tự mở một tiệm bán thuốc của riêng mình và làm việc tại nhà, vừa thuận tiện lại có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình của mình. Đó là lý do tại sao dược sĩ lại là một việc làm lương cao ưu tiên cho phụ nữ trong thời đại mới. Mức lương trung bình năm của dược sĩ có thể lên tới 60 - 240 triệu - một mức lương đáng mơ ước hiện nay.

03.Chuyên gia quan hệ công chúng:

chuyên gia quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một chức năng quản trị nhằm mục đích thiết lập, duy trì sự truyền thông hai chiều, sự hiểu biết, chấp nhận và hợp tác giữa một tổ chức và "công chúng" của họ.

Quan hệ công chúng bao gồm sự quản lý những vấn đề hay sự kiện mà tổ chức cần phải nắm được dư luận của quần chúng và có trách nhiệm thông tin cho họ. Chuyên gia quan hệ công chúng là những người muốn tạo ra một tầm ảnh hưởng nhất định của mình đối với những đối tượng nhất định. Tuỳ vào mục đích của mình và đối tượng mà mình muốn tác động, các tổ chức hoặc cá nhân này sẽ có những cách thức và hình thức tiếp cận khác nhau: có thể tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như các hoạt động từ thiện, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng do các tổ chức hoạt động nhằm mục đích xã hội tổ chức nhằm tạo ra hình ảnh một tổ chức hoặc cá nhân có trách nhiệm với công đồng; hoặc cũng có thể tham gia dưới hình thức một nhà tài trợ mạnh tay luôn thấy xuất hình ảnh trong các chương trình có quy mô lớn như các cuộc thi hoa hậu, các hội chợ triển lãm tầm cỡ...

Tất cả những hình thức đó nhằm tạo ra một hình ảnh đẹp, nổi bất và rộng khắp về bản thân tổ chức hoặc cá nhân với mong muốn thông qua những hình ảnh được đánh bóng đó, công chúng sẽ trở nên gần gũi và dành nhiều thiện cảm, quan tâm hơn tới họ. Hiểu được công việc của chuyên gia quan hệ công chúng chúng ta sẽ hiểu được tại sao phụ nữ ngày nay lại có lợi thế trong công việc này. Như chúng ta đều biết, phụ nữ luôn có ưu thế hơn đàn ông trong công việc giao tiếp cũng như cách thức tiếp cận và lấy cảm tình từ người khác. Họ cũng biết cách lấy được sự quan tâm từ công chúng và tạo dựng hình ảnh cho thương hiệu cũng như công ty của mình. Chính vì công việc quan trọng như vậy nên mức lương họ đạt được cũng cao đến giật mình, thu nhập của họ có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi năm, đây đúng chuẩn là việc làm lương cao mà mỗi cô gái đều mơ ước.

02.Nhân viên ngân hàng:

nhân viên ngân hàng

Nhắc tới những nghề có mức lương cao dành cho phụ nữ thì không thể không kể đến một công việc rất hot trong nhiều năm nay. Nhân viên ngân hàng là một nghề đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng giao tiếp tốt và sự ân cần với khách hàng, vì vậy đây là một nghề cực kỳ phù hợp với nữ giới. Mức lương của công việc này phụ thuộc vào từng ngân hàng cũng như vị trí làm việc. Trong khi ở ngân hàng lớn, thu nhập bình quân có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng thì lao động tại các ngân hàng quy mô bé hoặc làm ăn bết bát, thu nhập chỉ bằng một nửa, thậm chí thấp hơn.

01.Bác sĩ đa khoa:

bác sĩ đa khoa

Lại thêm một công việc liên quan đến ngành y nữa góp mặt trong danh sách 11 công việc có lương cao nhất dành cho phụ nữ. Bác sĩ đa khoa là người đầu tiên mà mọi người sẽ đến gặp khi đi chuẩn đoán bệnh hay đi khám định kì, nói cách khác, đây là người sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn tốt hơn. Cũng giống như y tá, các nữ bác sĩ đa khoa có lợi thế trong cả việc giao tiếp cũng như tiếp xúc và chăm sóc bệnh nhân. Với sự nhiệt tình, chu đáo cùng với đó là trách nhiệm của một người phụ nữ, đó là lí do tại sao người ta lại yêu thích công việc bác sĩ đa khoa. Việc làm này không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội, nó còn tạo ra hiệu ứng về mặt đạo đức. Cứu người qua cơn nguy hiểm- chính vì nhiệm vụ cao cả đó nên bác sĩ bao giờ cũng có phần được kính trọng nhiều hơn các ngành nghề khác. Dĩ nhiên công việc gắn liền với sức khỏe và mạng sống của con người như vậy nên mức thu nhập của bác sĩ đa khoa quả thực là “không đùa được đâu”. Mức lương của bác sĩ đa khoa có thể lên đến 300 - 400 triệu đồng.

Mặt khác, đây có thể là một công việc không hề gò bó, thay vì làm việc ở bệnh viện, bạn hoàn toàn có thể tự mở phòng khám chữa bệnh tư nhân làm việc tại nhà dành cho chính mình và tự chủ động về mọi thứ. Công việc thuận tiện, chủ động, thu nhập cao – đây đích thực là công việc đáng yêu thích và phù hợp cho phụ nữ ngày nay.

BÀI ĐANG HOT

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu

06/12/2016

20 Ý tưởng mở quán cà phê cho người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

06/12/2016

Sáng tạo ư, quá dễ! 40 nguyên tắc sáng tạo trong kỹ thuật áp dụng vào kinh doanh

12/08/2018

Tất cả những điều bạn cần biết về ngành tâm lý học trước khi quyết định theo đuổi ngành này

09/05/2017

25 phát minh quan trọng nhất trong lịch sử loài người

15/03/2017

Ở đời có 4 cái ngu – Vì sao ngu? Ngu như thế nào?

02/12/2016

4 lý do bạn không nên cắt viên vitamin E để bôi mặt – Làm đẹp với vitamin E như thế nào cho đúng cách?

09/03/2017

50 kỹ năng mềm bạn cần phải có để hạnh phúc và thành công trong cuộc sống

31/08/2017

[Truyện cười] Tuyển tập những truyện cười bựa nhất về con Thỏ ngáo đá

11/12/2016

49 ý tưởng Live Stream cực hay cho doanh nghiệp và cá nhân muốn quảng bá thương hiệu của mình

07/05/2017

Tại sao chúng ta thích xem phim kinh dị

21/10/2016

Nguyên lý Peter giải thích vì sao các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng trở nên kém hiệu quả

17/02/2017

10 cặp vếu trong anime "phá nát" mọi định luật vật lý

30/12/2016

Những chú sóc đít bự này sẽ làm bạn sửng sốt vì độ “căng” của chúng

03/03/2017

7 câu hỏi thần kỳ giúp bạn dễ dàng tìm ra ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của riêng mình

01/04/2017

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú thỏ 7 màu

28/03/2017

Không đọc sách, chỉ đọc tóm tắt sách: Tưởng hiệu quả hóa ra tai hại

12/12/2016

Sự thật “đáng kinh hoàng” đằng sau những tấm biển báo “Coi chừng chó dữ”

04/01/2017

25 (+3) mẫu bàn giúp phòng khách nhà bạn độc đáo trong mắt bạn bè

16/11/2017

Du lịch phượt Quảng Ngãi với 14 điểm đến và 21 đặc sản nổi nổi tiếng

31/08/2017

Nguy cơ mất trí nhớ tăng cao khi sống gần trục đường giao thông chính

01/03/2017

15 anime với nội dung quái đản nhất khiến bạn phải thốt lên “Quát đờ phắc!” khi đang xem

24/10/2016

Những câu chuyện lịch sử đáng ngạc nhiên về 10 loại trái cây thông thường.

31/08/2017

Giật mình với lý do vì sao con người lại giật mình

24/11/2016

Chiêm ngưỡng 10 mẫu chữ viết tay đẹp đến sững sờ

03/04/2017

Top 10 game chiến thuật cực hay cho PC có cấu hình “dễ chịu”

25/10/2016

Mách bạn bí quyết rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả (và những điều quan trọng khác trong giao tiếp)

21/05/2017

Bắt chước chưa hẳn đã tệ! Sáng tạo chưa hẳn đã tốt!

22/11/2016

Bạn muốn ăn sáng với hươu cao cổ? Hãy đến khách sạn Giraffe Manor ở Kenya

24/02/2017

Cách xác định loại da và quy trình chăm sóc da từng bước hiệu quả nhất

06/08/2017

© Copyright 2016. Bản quyền website thuộc về 1tach.com