10 cuốn sách cực hay về tâm lý học - Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn trong số này rồi?

supervisor_accountAdministrator visibility 24091 5/17/2017 6:19:04 PM

Để có thể nâng cao khả năng thấu hiểu tâm lý người khác và giúp bản thân làm chủ được tâm lý của mình thì bạn không nên bỏ qua những cuốn sách hay về tâm lý học sau đây. Đọc sách vẫn luôn là một thói quen rất bổ ích và nếu như bạn biết cách chọn những cuốn sách hay để đọc thì hiệu quả mang lại càng tuyệt vời hơn.

Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay về tâm lý học và nếu như bạn đọc chúng chắc chắn bạn sẽ học thêm được cho mình nhiều điều bổ ích. Tâm lý cũng là một mảng rất quan trọng của con người cần phải được quan tâm, khám phá và chăm sóc để cuộc sống của chúng ta được thoải mái và phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó việc nắm bắt được tâm lý người khác cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được sự thành công.

01.Cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie:

Với cuốn sách này, Dale Carnegie đã giúp cho độc giả tìm thấy được thái độ sống tích cực, quên đi những nỗi buồn phiền, mệt nhọc và cảm nhận sự hạnh phúc vốn có xung quanh.

Bạn hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Dù cho nó có thật sự quá khủng khiếp đối với bạn thì bạn cũng hãy vứt nó sang một bên để có thể được nhẹ nhõm. Bởi vì nếu bạn chỉ mãi chìm đắm trong sự đau khổ và tuyệt vọng thì nó sẽ càng làm cho bạn thất bại thêm thôi.

Bạn hãy sống với hiện tại, nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống. Nỗ lực cố gắng làm việc bạn sẽ quên đi mọi lo lắng, buồn phiền.  

Nếu như bạn gặp thất bại và buồn phiền trong công việc thì tất nhiên lao đầu vào công việc sẽ không còn là điều bạn muốn thực hiện. Vậy thì lúc này bạn cần làm như thế nào? Hãy thử nghĩ đến những may mắn mà bạn có được chứ không phải những rắc rối. Bạn hãy quên đi bản thân bằng việc quan tâm đến những người khác xung quanh mình, điều này không chỉ mang đến niềm vui cho người khác mà bạn cũng sẽ tìm thấy được sự thoải mái ở trong lòng, khi đó thì mọi mệt mỏi có lẽ sẽ theo gió cuốn đi.

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Vậy tại sao bạn không dành chút thời gian để đọc một trong những cuốn sách hay về tâm lý học này để tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống.

02.Cuốn “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie:

Một cuốn sách hay về tâm lý học cũng của tác giả Dale Carnegie nữa là “ Đắc nhân tâm”. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất, có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất và bán chạy nhất. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang rất nhiều các thứ tiếng trên thế giới và xuất hiện ở hàng trăm quốc gia.

Cuốn sách này có sức lan tỏa rất rộng lớn, chính vì vậy mà dù bạn đi đến bất kỳ đâu thì cũng đều có thể nhìn thấy nó, tìm mua nó một cách dễ dàng. Đây là cuốn sách có thể làm thay đổi hàng triệu người trên thế giới, biến họ trở thành những con người với những suy nghĩ và hành động tích cực hơn. Nếu bạn đồng ý bỏ chút thời gian quý báu đọc cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ tìm ra được cho mình cách thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người đều yêu mến mình và phát triển mối quan hệ sâu rộng nhất.

Điều đó không phải dễ và muốn thực hiện được thì chắc chắn bạn phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của “Đắc nhân tâm”. Không những vậy, cuốn sách này còn giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, thành thật với chính mình, phát hiện ra được những năng lực tiềm ẩn vốn có của mình. Bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp bạn hiểu và biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh để từ đó khơi dậy những tiềm năng vốn có nơi họ, giúp họ phát triển vươn lên trong cuộc sống. Qua đó bạn sẽ nhận được một ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Đây chính là nghệ thuật cao nhất của con người và cũng chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng mà Dale Carnegie gửi gắm trong “Đắc nhân tâm”. Cuốn sách này đã mang đến sự thành công cho hàng triệu người bởi nghệ thuật giao tiếp và ứng xử mà nó đưa ra rất chân thực và hữu ích. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay về tâm lý học bạn không nên bỏ qua.

03.Cuốn “Khám phá miền đất lạ” của Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Steve Zikman:

Cuộc sống quanh ta luôn ẩn chức biết bao nhiêu là điều kì diệu. Chính vì vậy mà bạn đừng bao giờ vì một chút khó khăn trước mắt mà đánh mất đi chính bản thân mình. Nếu như bạn trải lòng mình với những cảnh vật thiên nhiên, khám phá nhiều vùng đất mới thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị hơn rất nhiều.

Cuốn sách “Khám phá miền đất lạ” sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện hấp dẫn về những người không ngại dấn thân tìm kiếm những vẻ đẹp của cuộc sống. Dù mục đích của họ là khác nhau khi bắt đầu  hành trình khám phá nhưng đến cuối cùng thì tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú và thu nhận được những trải nghiệm đáng quý về mình. Trong những chuyến đi ấy, họ đã tìm thấy được niềm vui cùng với thiên nhiên và quên đi bao nỗi buồn phiền, mệt nhọc.

Qua đó chúng ta có thể nhận thấy một điều rằng cuộc sống của chúng ta mặc dù vẫn còn rất nhiều những nỗi lo toan, buồn đau, vất vả, tuy nhiên nếu như chúng ta cứ mãi quảnh quân với những nỗi buồn đó, quay quanh vòng tròn tẻ nhạt đó thì sẽ tồi tệ đến nhường nào. Chính vì vậy hãy làm cho cuộc sống của mình thêm tươi mới bằng việc khám phá những điều mới mẻ hơn, độc đáo hơn và đừng bao giờ có suy nghĩ “giá như…” khi nghĩ về những chuyện đã qua.

“Điều quan trọng không phải là chúng ta sống được bao lâu mà là chúng ta đã sống như thế nào”. Vì vậy đây cũng là một trong những cuốn sách được xếp ở vị trí cao trong những cuốn sách hay về tâm lý học bạn nên đọc nhé.

04.Cuốn sách “Không thể bị dối lừa” của David J.Lieberman:

Cuốn sách này gồm tám chương, mỗi chương khám phá một khía cạnh của việc nói dối. Chính vì vậy mà khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ ghi nhận được những kỹ thuật hữu ích giúp nhận biết được rằng mình có bị người khác lừa dối hay không. Nếu như bạn là nạn nhân của việc nói dối trong một cuộc giao tiếp, thỏa thuận thì bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra được điều đó, giành quyền kiểm soát cho mình và điều quan trọng là bạn sẽ không nghe và làm theo những điều không đúng sự thật.

Điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong thực tế cuộc sống bởi vì xung quanh ta biết bao nhiêu là sự giải dối chờ đợi và bản thân mỗi một con người đều không thể lường trước được những suy nghĩ, cá tính và tâm hồn của họ.

Chỉ khi nào bạn rèn luyện được những thủ thuật này bạn mới có thể tự bảo vệ mình và dễ dàng đạt đến sự thành công trong cuộc sống. Tác giả của cuốn sách này là một chuyên gia đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực hành vi học, tiến sĩ ngành Tâm lý học với nhiều tác phẩm được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại tìm hiểu về cuốn sách hay về tâm lý học này để có thể đạt được những kỹ thuật đẳng cấp hơn, thấu hiểu bản thân và người khác tốt hơn.

05.Cuốn “Khám phá ngôn ngữ tư duy” của Philip Miller:

Đây là một trong những cuốn sách tâm huyết của tác giả trong việc cố gắng chia sẻ cho mọi người biết về những lợi ích thiết thực của ngôn ngữ tư duy đối với cách đối nhân xử thế, khám phá bản thân và trải nghiệm cuộc sống. Đây là một cuốn sách hay với những ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu và hình minh họa rất sinh động.

Hiểu được tâm lý người khác và hiểu luôn cả chính bản thân mình sẽ là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa của sự thành công. Cuốn sách gồm 16 chương với mỗi chương được trình bày chuyên sâu về một vấn đề cụ thể. Trong đó chương 4 sẽ giúp bạn nhận ra được mình là người như thế nào? Chương 13, 14 giúp bạn đưa ra những lựa chọn và chương 15 sẽ là đúc kết lại cả một quá trình từ suy nghĩ đến hành động.

Vậy bạn hãy tìm mua ngay cuốn sách này để có thể làm thay đổi nhận thức của mình về bản thân, hiểu được người khác từ đó tìm thấy được những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

06.Cuốn “Thuật đọc nguội” của Thạch Chân Ngữ:

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao đó là “Thuật học nguội”. Giao tiếp luôn la một kỹ năng rất cần thiết đối với mỗi một con người và nhất là trong xã hội hiện đại. Giao tiếp giữa người với người luôn luôn tồn tại và để thực hiện tốt điều đó là cả một kỹ năng cần phải được thực hiện lâu dài.

Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta thì việc xử lý các vấn đề như quan hệ với khách hàng, ứng xử với sếp, với nhân viên, bạn bè, đồng nghiệp… rất nhiều những mối quan hệ phức tạp mà để có thể xây dựng được mối quan hệ đó tốt đẹp thì chỉ có thể là giao tiếp. Vì vậy cuốn sách “Thuật học nguội” ra đời sẽ giúp bạn cách chung sống hòa thuận với mọi người trong công việc và đời sống. Những tình huống xảy ra thì không bao giờ được chuẩn bị trước, vì vậy mà bạn cần phải biết cách nắm bắt được tâm lý đối phương.

Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả đã chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong gia tiếp. Bạn có thể tham khảo và rút ra bài học cho mình, một khi bạn làm được điều đó thì tất nhiên bạn sẽ có thể chiếm trọn được tình cảm của nhiều người và từ đó việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn.

07.Cuốn “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” của Robert B. Cialdini:

Trong cuốn sách này nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B Cialdini đã đưa ra 6 vũ khí đầy uy lực đó là cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản. Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm được điều đó để có thể chinh phục được lòng người.

Ở cuối mỗi chương trong cuốn sách, tác giả cung cấp những câu chuyện của một số độc giả để giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận thấy được mình rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của quá trình gây ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh thì đây sẽ là một trong những cuốn sách hay về tâm lý học bạn nên đọc nhất. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong nghệ thuật thuyết phục cũng như chống lại sự thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”.

08.Cuốn “Tứ thư lãnh đạo” của Hòa Nhân:

Từ xa xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới có thể thu phục được thiên hạ. Thế nhưng để có thể trở thành một nhà lãnh đạo thật sự thì không phải tự nhiên bạn có được những điều đó mà nó phải qua một quá trình rèn luyện đầy thử thách, khó khăn.

Lấy cảm hứng từ “Tứ thư” - một bộ sách kinh điển trong kho tang tri thức nhân loại, Hòa Nhân đã viết nên “Tứ thư lãnh đạo” với 4 cuốn cho những người muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ.

Thuật lãnh đạo: cuốn sách này cho chúng ta thấy được yêu cầu của một người lãnh đạo không nhất thiết phải là người có hiểu biết sâu rộng nhưng phải là người có năng lực, kỹ năng quản lý. Bởi vì người lãnh đạo vừa phải cung kính lắng nghe cấp trên nhưng lại phải nghiêm khắc, độ lượng và ân cần. niềm nở với cấp dưới. Đứng giữa hai mối quan hệ đầy căng thẳng này người lãnh đạo phải biết hiểu tâm lý người khác, đặc mình vào vị trí người khác thì mới có thể thu phục được lòng tin ở họ.

Thuật quản trị: cuốn sách này đã đưa ra những kiến nghị giúp cho người lãnh đạo có thể nhìn người một cách chuẩn xác nhất. Tất nhiên đó không phải là tuyệt đối nhưng nó cũng góp một phần nào đó cho người lãnh đạo có thể chọn người một cách tốt nhất. Bên cạnh việc chọn người thì việc dùng người cũng cần phải có sự công minh, chính trực, không thiên vị như vậy mới được lòng người.

Thuật xử thế: xử thế là tố chất người lãnh đạo phải có. Bởi vì bạn là người điều khiển hàng trăm, hàng nghìn con người và tất nhiên bạn phải biết cách xử thế như thế nào để biến việc to thành việc nhỏ, mọi người đều tin tưởng và yêu mến bạn thì bạn sẽ thành công.

Thuật dụng ngôn: ăn nói cũng là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn đạt được sự thành công trong vai trò lãnh đạo. Cuốn sách này đưa ra các phương pháp giúp bạn hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, truyền đạt thông tin dễ hiểu, không gây mất lòng người khác. Nếu bạn không làm chủ được ngôn ngữ của mình thì chắc chắn bạn không thể nào trở thành người tốt được.

09.Cuốn “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kahneman:

Đây cũng là một trong những cuốn sách hay về tâm lý học mà bạn nên đọc thử một lần trong đời. Theo Kahneman thì ông cho rằng con người có hai hệ thống tư duy, hệ thống một hoạt động theo cơ chế tự động và mau lẹ, với rất ít hoặc là hầu như không đòi hỏi sự cố gắng và không tự động kiểm soát được gọi là tư duy nhanh. Hệ thống hai tập trung sự chú ý đối với những hoạt động tư duy đòi hỏi sự nỗ lực bao gồm những phép tính phức tạp, thường gắn với những kinh nghiệm chủ quan và tập trung của chủ thể được gọi là tư duy chậm.

Cuốn sách này nêu ra hai hệ thống tư duy của con người như vậy nhằm mục đích gì? Nó giúp cho người đọc có thể nhận ra sự sai lệch của trực giác, những giới hạn của đầu óc con người khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh, giúp mỗi người nâng cao nhận thức của bản thân khi đưa ra những dự đoán, quyết định, chú ý đến những lỗi sai trong tư duy của chính mình đặc biệt là các nhà quyết định chính sách, triết học hay kinh tế học.

Tác giả của cuốn sách này là một giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Princeton của Mỹ. Ông cũng được xem là một trong những nhà tâm lý học vĩ đại của thế giới. Chính vì vậy mà những vấn đề ông đưa ra trong cuốn “Tư duy nhanh và chậm” có ý nghĩa rất thiết thực và bạn đừng quên đọc nó mỗi khi có thời gian rảnh rổi bạn nhé.

10.Cuốn “Hướng nội” của tiến sĩ Susan Cain:

Bạn có nhận thấy rằng một số người thân hoặc bạn bè xung quanh chúng ta là những người hướng nội. Họ thích lắng nghe hơn là lên tiếng, họ có những đổi mới và sáng tạo nhưng lại không thích tự đề cao bản thân mình, thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm.

Cuốn sách “Hướng nội” đã chỉ ra rằng chúng ta đã đánh giá quá thấp những người hướng nội. Bằng những lập luận đanh thép được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với những câu chuyện thực tế sinh động, cuốn sách đã có sức mạnh lay chuyển cách nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân mình.

Chính vì vậy dù bạn có phải là một người hướng nội hay không thì cũng nên tìm đọc cuốn sách tâm lý này để hiểu hơn về sức mạnh của những người hướng nội để không phải lãng phí một đội ngũ nhân lực tài năng của xã hội.

Trên đây là những cuốn sách hay về tâm lý học đã được chúng tôi chọn lọc và hướng dẫn cho bạn. Mỗi một cuốn sách chúng tôi nêu ra đều ẩn chứa những nội dung và ý nghĩa giúp bạn hiểu mình, hiểu người và đạt được thành công trong cuộc sống. Dù bạn là người như thế nào, đảm nhận những công việc gì thì cũng đều có những cuốn sách hữu ích dành cho bạn. Thói quen đọc sách luôn là thói quen tốt nên bạn đừng bao giờ lãng phí thời gian quý báu của mình vào những việc vô ích mà hãy tìm đọc một trong những cuốn sách tâm lý hay trên đây để có thể rút ngắn khoảng cách trên con đường vươn tới sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

BÀI ĐANG HOT

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu

06/12/2016

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú thỏ 7 màu

28/03/2017

Ở đời có 4 cái ngu – Vì sao ngu? Ngu như thế nào?

02/12/2016

[Truyện cười] Tuyển tập những truyện cười bựa nhất về con Thỏ ngáo đá

11/12/2016

10 cuốn sách cực hay về tâm lý học - Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn trong số này rồi?

17/05/2017

Thật dễ thương khi động vật cũng Selfie

21/01/2017

10 cặp vếu trong anime "phá nát" mọi định luật vật lý

30/12/2016

Tham vấn tâm lý không phải là tư vấn tâm lý! Sao lạ thế nhỉ?

21/05/2017

Sáng tạo ư, quá dễ! 40 nguyên tắc sáng tạo trong kỹ thuật áp dụng vào kinh doanh

12/08/2018

Tổng hợp 10 phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả, đơn giản và đáng tin cậy nhất

08/05/2017

Nguyên lý Peter giải thích vì sao các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng trở nên kém hiệu quả

17/02/2017

Sự thật “đáng kinh hoàng” đằng sau những tấm biển báo “Coi chừng chó dữ”

04/01/2017

6 loại khoáng chất đa lượng cần thiết cho cơ thể gồm những gì? Bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

15/02/2017

Top 10 game chiến thuật cực hay cho PC có cấu hình “dễ chịu”

25/10/2016

5 kiểu chết phổ biến trong phim ảnh hóa ra lại sai về mặt khoa học

29/04/2017

Tại sao người ta lắp gương trong thang máy? Không phải để cho đẹp đâu!

10/02/2017

25 phát minh quan trọng nhất trong lịch sử loài người

15/03/2017

Những câu triết lý “tầm xàm” về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

07/03/2017

Cảnh báo: Tác hại từ việc trị mụn bằng kem đánh răng!

10/12/2016

Kỳ quặc hai chú mèo cứ nhìn chằm chằm vào bàn thức ăn của chủ

02/01/2017

20 thủ thuật tâm lý những người bán hàng sử dụng để khống chế hành vi mua sắm của bạn

29/12/2016

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mèo và người hoán đổi cho nhau

06/04/2017

Chiêm ngưỡng bộ trang sức tuyệt đẹp 3000 năm tuổi của văn hóa Sa Huỳnh – Việt Nam

14/12/2016

Chiêm ngưỡng 10 mẫu chữ viết tay đẹp đến sững sờ

03/04/2017

15 anime với nội dung quái đản nhất khiến bạn phải thốt lên “Quát đờ phắc!” khi đang xem

24/10/2016

Ấu dâm là gì? Tâm lý học của kẻ ấu dâm? Các dấu hiệu nhận biết và làm cách nào để giúp trẻ em phòng tránh?

26/03/2017

Những câu chuyện lịch sử đáng ngạc nhiên về 10 loại trái cây thông thường.

31/08/2017

Sửng sốt với chàng mèo đực “biến thái” thích mặc đồ hầu gái

25/03/2017

Tất cả những điều bạn cần biết về ngành tâm lý học trước khi quyết định theo đuổi ngành này

09/05/2017

Khoa học chứng minh đọc sách thường xuyên giúp bạn sống lâu hơn!

20/11/2016

© Copyright 2016. Bản quyền website thuộc về 1tach.com