10 bí quyết giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực

supervisor_accountAdministrator visibility 5193 6/4/2017 4:24:53 PM

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn mình thành công dù là bất cứ lĩnh vực nào đi nữa: bạn mong muốn có một công việc ổn định lương cao, bạn mong muốn có một gia đình hạnh phúc hay mơ ước đạt được danh vọng và sự nổi tiếng mà tất cả mọi người đều biết đến và kính trọng. Sự thật là ai cũng mong muốn thành công nhưng thành công đâu phải dành cho tất cả mọi người, đâu phải cứ muốn là được, mong là có. Thành công đâu phải con đường trải đầy hoa thơm cỏ lạ, mà muốn đến đỉnh vinh quang đôi khi chúng ta phải hi sinh rất nhiều, rất nhiều thứ. Chúng ta cũng phải nỗ lực và có bí quyết thành công cho riêng mình. Dưới đây 1tach sẽ giới thiệu với các bạn 10 bí quyết thành công, được chắt lọc từ kinh nghiệm và những bài học đầy mồ hôi nước mắt trong suốt quá trình sống và làm việc của những người thành công.

10.Liên tục học tập và rèn luyện để làm mới bản thân:

Tất cả chúng ta, ai cũng có trí tò mò và mong muốn được thỏa mãn tính tò mò đó, vì vậy muốn thành công, bạn phải trở nên mới mẻ trong mắt mọi người. Nếu không muốn trở nên lạc hậu, bạn nhất định phải học hành và áp dụng những điều tân tiến, khiến mình trở nên mới mẻ hơn. Chẳng hạn một ví dụ như thế này, bạn là người của thế kỉ 21 nhưng lại không biết sử dụng máy tính, tôi chắc rằng bạn sẽ là người bị tụt lại sau so với những người đồng trang lứa. Rồi giả sử bạn biết sử dụng máy tính, nhưng rồi lại không biết ngoại ngữ, trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa và giao lưu quốc tế như thế này, năng lực cạnh tranh của bạn trong thị trường lao động sẽ giảm xuống rất nhiều.

Chỉ lấy một ví dụ đơn giản như thế, chúng ta đã thấy được sự quan trọng trong việc liên tục cải thiện và làm mới chính mình để gây dựng thành công. Nếu bạn không tiến lên, nhất định bạn sẽ bị người khác đẩy lùi, nếu bạn không tạo dựng sự mới mẻ chắc chắn sẽ bị lạc hậu và chìm vào thế giới của những thứ bình thường, mà đã là bình thường chắc chắn sẽ khó thành công. Rõ ràng là việc xây dựng thương hiệu cá nhân và làm mới nó luôn là một bước quan trọng để gây dựng ấn tượng và đạt được mục đích cho riêng mình.

09.Đừng để những lời đàm tiếu của người khác khiến bạn bối rối và chùn bước:

Chắc hẳn trong cuộc đời của mình, không ít lần bạn đã lao đao lận đận vì miệng lưỡi thế gian. Trong quá trình sống, rất nhiều người bình luận và đưa ra cho bạn lời khuyên, có thể tốt, có thể xấu, việc của bạn là phải chắt lọc và phát hiện xem lời nào là hữu ích để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Nhưng cái mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là lời đàm tiếu của mọi người, nó tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và hành động của bạn.

Chẳng hạn như bạn có một kế hoạch kinh doanh khác biệt – một phương pháp kinh doanh mà trước giờ chưa ai nghĩ ra, bạn đem điều đó ra tham khảo ý kiến bạn bè người thân, có người bảo “đây rõ ràng là một phương pháp kinh doanh đặc biệt, chắc chắn sẽ thành công”, tuy nhiên lại có kẻ bảo “đây rõ ràng là một kế hoạch kinh doanh ngu xuẩn và điên rồ, bạn sẽ không làm được, bạn chắc chắn sẽ thất bại”. Nếu cứ như thế và bạn bị ảnh hưởng rồi phân vân lưỡng lự không rõ ràng, cuối cùng là từ bỏ, biết đâu bạn đã bỏ qua cơ hội thành công nhất của cuộc đời, bởi bạn biết đấy cơ hội có bao giờ bước đến lần hai. Thành công sợ nhất là những con người không có lập trường vững vàng, gió chiều nào theo chiều ấy, chỉ vì lời đàm tiếu của người khác mà bỏ qua cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Bởi vậy “miệng không xương nhiều đường lắt léo”, hãy sáng suốt thông minh đừng để mình trở thành con rối của những lời đàm tiếu của thiên hạ. Đừng quan tâm nếu họ nói bạn không thể thành công, đừng quan tâm nếu họ nói bạn ngu ngốc, bởi lẽ kẻ thông minh là kẻ bỏ qua những lời đàm tiếu và thực hiện ước mơ của chính mình. Đó cũng chính là một bí quyết thành công quan trọng mà chúng ta nhất định phải có.

08.Yêu thích công việc bạn làm:

Hãy yêu thích công việc bạn làm và làm công việc bạn yêu thích, bởi vì đó chính là bí quyết thành công không thể thiếu của mỗi người. Nếu suốt 8 tiếng một ngày cứ làm những công việc khiến bạn buồn chán, làm sao bạn có thể phấn đấu hết mình mà thành công được. Một điều rất quan trọng dẫn tới sự thành công chính là sự yêu thích và nhiệt huyết trong công việc. Chính bởi yêu thích, chính bởi đam mê nên bạn mới cố gắng, mới hết lòng hi sinh vì công việc.

Thành công đôi khi đơn giản chỉ là sáng bắt đầu thức dậy với một tách cà phê rồi làm công việc bạn yêu thích, sau đó lại kết thúc một ngày đầy thỏa mãn và thú vị với công việc đó. Thế đấy, bạn chắc chắn sẽ thành công nếu bạn được làm những công việc bạn yêu thích.

07.Đừng bắt chước một cách rập khuôn máy móc thành công của người khác:

Muốn thành công đừng bao giờ bắt chước một cách rập khuôn thành công của người khác, bởi vì môi trường, điều kiện, đặc điểm tính cách của mỗi người là khác nhau. Ai cũng thích đi đường cũ nhưng như thế làm sao phát hiện ra những khoảng trời mới, muốn thành công mà chỉ lặp lại cách y hệt người khác thì xác suất đạt được mục đích là rất thấp. Đừng cố gắng học theo một ai đó bởi vì như vậy chỉ khiến bạn trở thành chiếc bóng đáng thương của họ mà thôi, mà chiếc bóng bạn đã thấy nổi bật hơn chủ nhân của nó bao giờ chưa?

“Có thể bạn không đẹp nhất nhưng hãy là độc nhất”, bởi một khi bạn là duy nhất, tức là bạn đã khiến người khác nhớ đến bạn với “hình ảnh thương hiệu” của riêng mình. Bí quyết thành công chính là khiến mình trở nên duy nhất trong mắt người khác, hãy tạo lập hướng đi riêng của bản thân, không bao giờ bắt chước người khác, hãy dám thể hiện sự khác biệt của mình, hãy là “hạc trong bầy gà”, có như vậy bạn mới dễ dàng đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.

06.Học cách làm quen với thất bại:

Chẳng có ai luôn luôn đạt được thành công mà chưa bao giờ thất bại, bởi lẽ thất bại là một phần của thành công đấy thôi. Ông bà ta có câu" thất bại là mẹ thành công ", trải qua quá trình ngàn năm kinh nghiệm, lời đúc kết đó chẳng bao giờ là sai. Ai dám nói mình luôn luôn thành công, ai bảo đảm trên con đường đạt đến đích cuối cùng ấy luôn luôn là nụ cười và hạnh phúc. Thành công đến được với bạn nhờ mồ hôi nước mắt, nhờ sự đánh đổi và cả những thất bại. Gặp thất bại, có người chùn bước, có người lại một mực tiến lên. Nếu bạn chỉ vì vài thất bại nhỏ nhoi mà chùn bước phó mặc cuộc đời mình cho số phận, tôi chắc rằng bạn không thể tiến xa được.

Thất bại là chuyện thường tình, quan trọng là bạn có biết rút ra những bài học từ thất bại đó để làm kinh nghiệm cho mình trên con đường tiến tới thành công hay không. Hãy học cách quen dần với thất bại, hãy lấy đó làm động lực để thành công. Sau này bạn sẽ thấy được, à thì ra nếu lúc đó không thất bại, bạn đã không thấy được những tấm chân tình của bạn bè người thân, nếu lúc đó không thất bại bạn sẽ không bao giờ có được thành công ngày hôm nay. Thomas Edison nếu ngày xưa vẫn chăm chăm với tư tưởng thất bại như lời thầy giáo nói "dốt tới mức không thể học được cái gì", thì chắc chắn đã không có nhà phát minh vĩ đại của ngày hôm nay. Nếu như Harland Sanders chùn bước với thất bại của mình khi 1000 nhà hàng từ chối thì chắc rằng thế giới ngày nay đã không có món gà KFC phủ sóng trên toàn hành tinh. Bạn thấy đấy, bí quyết thành công chính là chấp nhận và đồng hành với thất bại. Chấp nhận rồi vượt qua, giống như vượt qua quãng thời gian đen tối nhất sẽ đến được với bình minh tươi sáng, vượt qua những thất bại chính là thành công đang chào đón bạn.

05.Lên kế hoạch cho công việc của bạn:

Một bí quyết thành công nữa không thể quên dành cho bạn chính là lên kế hoạch. Bạn muốn có điểm cao trong bài kiểm tra cuối kỳ, nhất định bạn phải có kế hoạch ôn tập thật tốt. Bạn muốn có một công việc ổn định, nhất định bạn phải có một kế hoạch chu toàn. Bạn muốn một chuyến du lịch khó quên trong đời, chắc chắn bạn phải lên kế hoạch xem nên đi đâu, làm gì, chơi gì... Cũng như thế, nếu muốn thành công bạn phải lên kế hoạch, mục tiêu cho mình.

Thiên tài hơn người thường ở chỗ họ luôn có sự chuẩn bị, người thành công khác người thất bại ở điểm họ luôn có các kế hoạch đề phòng bất trắc. Bởi vì cuộc đời đâu có bao giờ là một đường thẳng, nó quanh co uốn khúc, nếu như không chuẩn bị kĩ lưỡng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được tất cả các biến cố của cuộc đời. Vì vậy hãy nhớ kỹ, muốn thành công, nhất định phải có kế hoạch và nỗ lực hết sức để thực hiện kế hoạch đó.

04.Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé:

Có một sự thật là chúng ta luôn có những ước mơ lớn lao, mong muốn làm những việc lớn lao nhưng lại chẳng bao giờ để ý đến những việc nhỏ bé. Thành công lớn đến từ thành công nhỏ, cũng như việc lớn bao giờ cũng từ việc nhỏ mà thành. Tích gió thành bão, tích tiểu thành đại. Bởi vậy muốn thành công hãy bắt đầu từ những việc nhỏ bé nhất.

Ví dụ như muốn có một gia đình hạnh phúc, hãy cố gắng chăm chút từng bữa cơm gia đình, giặt gấp từng chiếc quần áo thơm tho, dành thời gian hỏi han tâm sự với nhau mỗi tối hay đơn giản là chỉnh sửa một sợi tóc rối cho vợ, một chiếc cà vạt lệch cho chồng... Hạnh phúc bắt nguồn từ những thứ nhỏ nhặt nhất, thành công cùng bắt nguồn từ việc làm tốt nhất những công việc nhỏ. Bởi lẽ những công việc nhỏ nhẹ đơn giản bạn còn không làm tốt thì liệu bạn có nền tảng vững chắc để thực hiện được những công việc lớn được hay sao. Từ việc nhỏ đến việc lớn, từ thành công nhỏ đến thành tựu to, hãy là người cẩn thận từng bước từng bước đến với đỉnh vinh quang.

03.Tạo lập uy tín và thương hiệu của riêng mình:

Một bí quyết thành công không thể không nhắc tới chính là tạo lập uy tín của riêng mình. Có một sự thật mà bất cứ ai cũng nhìn ra ở những người thành công đó chính là uy tín. Uy tín cũng chính là một bí quyết quan trọng để thành công trong mọi lĩnh vực.

Mọi người đều cần lòng tin để sẵn sàng đặt cược vào bạn, nếu bạn đáng tin và có uy tín, chắc chắn người ta sẽ không ngại ngần đầu tư và giúp đỡ, ngược lại, nếu bạn chỉ là một kẻ nói được mà không làm được thì rõ ràng là sẽ chẳng ai tin bạn cả. Giống như việc mua đồ điện tử, người ta sẽ nghĩ ngay đến Apple, Samsung... Nghĩ đến ô tô, người ta nhớ ngay đến các xe của Đức hay Hoa Kỳ… Đấy chính là sự tạo lập được uy tín, khiến người ta nhớ đến và tin tưởng. Tôi tin chắc rằng một khi nắm bắt được lòng tin của mọi người, việc thành công của bạn sẽ không là quá xa xôi.

02.Hãy là người dẫn đầu:

Học sinh ngày nay khi bắt đầu tiểu học không thể hình dung ra thế giới mà ông bà của các em sống cũng như thời đại của cha mẹ các em cách đây 20 năm. Cách đây 20 năm, có bao giờ bạn nghĩ ai cũng sẽ cầm trên tay một chiếc smartphone? Còn bây giờ bạn sẽ sống thế nào nếu trên tay không có một chiếc điện thoại?

Nói thế để biết rằng chúng ta không thể lạc hậu cứ mãi theo sau, hãy là người dẫn đầu, có thể đúng, có thể sai. Nếu sai, bạn sẽ thất bại nhưng đừng lo bạn sẽ có kinh nghiệm, sẽ có thể tiếp tục cố gắng thành công. Còn nếu thành công là người dẫn đầu thì xin chúc mừng, bạn đã là người dẫn đầu cả xu hướng mà có thể cả thế giới này rồi sẽ noi theo và học tập. Steve Jobs đã nói rằng ông muốn làm người dẫn đầu, cũng chỉ thích những người dẫn đầu bởi vì đó là những người dám thay đổi, dám thực hiện trong khi những người khác còn ngại ngần.

Grant Cardone đã có một câu nói rất hay "dẫn đầu hay là chết", vậy tại sao nếu không dẫn đầu thì là chết? Không dám thay đổi, không dám khám phá, chỉ chăm chăm giữ lấy cái cũ có khác nào làm cho bản thân tụt lại, giam giữ tâm hồn mình trong những cái cũ, cái lạc hậu. Mà như vậy, có khác nào là chết. Bởi thế hãy mạnh dạn là người dẫn đầu, là người tiên phong bởi vì người đầu tiên sẽ có được nhiều lợi thế về thời gian hơn những người đến sau.

01.Bắt đầu ngay từ bây giờ:

Ai cũng bảo không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, nhưng thường thì câu nói đó lại là một cái cớ để trì hoãn. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ vì bắt đầu càng sớm, tỉ lệ thành công sẽ càng cao. Thay vì hàng giờ ngồi máy tính lướt Facebook hay chơi game, lao đầu vào những trò vô bổ, hãy bắt đầu bằng những trang web hữu ích, hãy học thêm vài ngôn ngữ, mỗi ngày hãy cố gắng tìm hiểu thêm vài điều mới, tìm kiếm những người bạn cùng chí hướng… hãy bỏ thời gian để ra ngoài tìm hiểu sự thay đổi của thế giới, hãy thử bắt đầu một ngày mới với một quyết tâm hừng hực và nỗ lực 100% trong công việc.

Bạn hãy đặt ra mục tiêu cho mình và cố gắng thực hiện nó, đồng thời hãy dành thời gian suy ngẫm và suy xét bản thân về những việc đã làm được cũng như chưa làm được. Cứ như thế từng bước từng bước một, hãy hoàn thiện bản thân của mình về cả kiến thức cũng như kĩ năng. Để thành công, hãy bắt đầu từ hôm nay, ngay lúc này.

BÀI ĐANG HOT

100 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn cho người mới bắt đầu

06/12/2016

Những mẩu truyện tranh hài hước về chú thỏ 7 màu

28/03/2017

Ở đời có 4 cái ngu – Vì sao ngu? Ngu như thế nào?

02/12/2016

[Truyện cười] Tuyển tập những truyện cười bựa nhất về con Thỏ ngáo đá

11/12/2016

Thật dễ thương khi động vật cũng Selfie

21/01/2017

10 cặp vếu trong anime "phá nát" mọi định luật vật lý

30/12/2016

Tham vấn tâm lý không phải là tư vấn tâm lý! Sao lạ thế nhỉ?

21/05/2017

Sáng tạo ư, quá dễ! 40 nguyên tắc sáng tạo trong kỹ thuật áp dụng vào kinh doanh

12/08/2018

Tổng hợp 10 phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả, đơn giản và đáng tin cậy nhất

08/05/2017

10 cuốn sách cực hay về tâm lý học - Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn trong số này rồi?

17/05/2017

Nguyên lý Peter giải thích vì sao các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng trở nên kém hiệu quả

17/02/2017

Sự thật “đáng kinh hoàng” đằng sau những tấm biển báo “Coi chừng chó dữ”

04/01/2017

6 loại khoáng chất đa lượng cần thiết cho cơ thể gồm những gì? Bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

15/02/2017

Top 10 game chiến thuật cực hay cho PC có cấu hình “dễ chịu”

25/10/2016

5 kiểu chết phổ biến trong phim ảnh hóa ra lại sai về mặt khoa học

29/04/2017

Tại sao người ta lắp gương trong thang máy? Không phải để cho đẹp đâu!

10/02/2017

25 phát minh quan trọng nhất trong lịch sử loài người

15/03/2017

Những câu triết lý “tầm xàm” về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

07/03/2017

Kỳ quặc hai chú mèo cứ nhìn chằm chằm vào bàn thức ăn của chủ

02/01/2017

20 thủ thuật tâm lý những người bán hàng sử dụng để khống chế hành vi mua sắm của bạn

29/12/2016

Chuyện gì sẽ xảy ra khi mèo và người hoán đổi cho nhau

06/04/2017

Chiêm ngưỡng bộ trang sức tuyệt đẹp 3000 năm tuổi của văn hóa Sa Huỳnh – Việt Nam

14/12/2016

Chiêm ngưỡng 10 mẫu chữ viết tay đẹp đến sững sờ

03/04/2017

15 anime với nội dung quái đản nhất khiến bạn phải thốt lên “Quát đờ phắc!” khi đang xem

24/10/2016

Ấu dâm là gì? Tâm lý học của kẻ ấu dâm? Các dấu hiệu nhận biết và làm cách nào để giúp trẻ em phòng tránh?

26/03/2017

Tất cả những điều bạn cần biết về ngành tâm lý học trước khi quyết định theo đuổi ngành này

09/05/2017

Những câu chuyện lịch sử đáng ngạc nhiên về 10 loại trái cây thông thường.

31/08/2017

Sửng sốt với chàng mèo đực “biến thái” thích mặc đồ hầu gái

25/03/2017

Khoa học chứng minh đọc sách thường xuyên giúp bạn sống lâu hơn!

20/11/2016

20 Ý tưởng mở quán cà phê cho người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

06/12/2016

© Copyright 2016. Bản quyền website thuộc về 1tach.com